Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

4 bước luộc pasta hoàn hảo

Luộc pasta, đơn giản chỉ là bóc hộp và thả pasta vào nồi nước sôi. Song theo chúng tôi, để có một đĩa pasta hoàn hảo như ngoài hàng, bước luộc mỳ rất quan trọng và có một số bí quyết bạn hãy lưu ý!

1. Tốt hơn nên thêm đủ nước

Trước tiên bạn hãy đảm bảo đủ tỷ lệ 5-6 lit nước cho khoảng 450g pasta. Đơn giản là pasta của bạn sẽ có đủ không gian để nở ra mà không bị dính vào nhau và quan trọng là nồi nước sẽ nhanh chóng sôi trở lại sau khi bạn thả pasta vào.

 

2. Không quên muối

Luộc pasta trong nước đã pha muối. Đây là bước đầu tiên tạo hương vị cho đĩa pasta của bạn. Chỉ với 60g muối biển cho 5,6 lít nước, nồi nước luộc mỳ của bạn đã đủ độ đậm đà rồi nhé.

 

3. Giòn sần sật

Chúng tôi vẫn tin rằng thời gian luộc mỳ nhà sản xuất đưa ra trên bao bì là chính xác. Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy bạn hãy thử mỳ sau 3 phút luộc đầu tiên nếu bạn muốn sợi mỳ giòn sần sật và không quá chín.

 

4. Giữ lại một chút nước luộc

Phần nước sau khi luộc pasta có vị đậm đà của muối với một lượng nhỏ tinh bột đặc sánh. Đừng đổ hết đi nhé. Sau khi vớt mỳ ra bạn hãy giữ lại khoảng 120ml nước này. Đây sẽ là nguyên liệu làm nước sốt mỳ hoàn hảo của bạn.

Tham khảo công thức Pasta jambon sốt kem

Sản phẩm trong bài

Mỳ BarillaTagtiatelle sử dụng trong bài viết này cung cấp bởi công ty TNHH Thực Phẩm Ân Nam.

  • Địa chỉ: Số 31 Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: +84 4 351 40671 Fax: +84 4 3514 0678
  • Website: annam-finefood.com

Comments