Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

10 bí quyết nướng bánh eclair hoàn hảo

Bánh éclair là một dạng su kem (choux à la crème) – một trong những món ngọt Pháp đơn giản, dễ ăn nhưng cách làm cũng có nhiều điều thú vị cần chú ý! Hãy xem bí quyết để tự làm những chiếc éclair vỏ giòn bên ngoài nhưng nhân kem mượt mịn bên trong là gì nhé!

Không sử dụng bột nở hay đánh bông trứng, vỏ pastry phồng to nhờ vào một thành phần đặc biệt – hơi nước. Chính lượng nước trong nước lọc, bơ, trứng khi đưa vào lò đủ nóng sẽ bắt đầu sôi lên, tỏa hơi, từ đó “đẩy” bánh phồng to và tạo ra phần ruột rỗng bên trong. Đồng thời, phần protein ở bột mì và trứng sẽ giúp lớp thành bên ngoài cứng cáp dần tạo nên hình dáng cho chiếc bánh.

1. Khi chuẩn bị nguyên liệu, cắt bơ nhỏ cùng kích cỡ để bơ tan chảy nhanh mà không bay hơi nước quá nhiều. Điều này đảm bảo bạn có đủ chất lỏng cho hỗn hợp bột để lớp vỏ mềm xốp hoàn hảo.

2. Hỗn hợp bột sên đến khi ráo, không dính cạnh nồi và có thể vê tròn là được. Bước này giúp loại bỏ chất ẩm thừa, ngăn bết dính, chảy nhão.

nhung-dieu-ki-thu-quanh-chiec-banh-su-kem

3. Đảm bảo hỗn hợp bột nấu đủ nguội để khi cho trứng, không làm trứng chín, vón cục.

4. Cho từng quả trứng vào hỗn hợp, trộn đều lên rồi mới cho tiếp trứng vào. Nếu bạn trộn trứng quá nhiều một lúc, hỗn hợp có thể bị ướt không đều và khó giữ được hình.

5. Để bánh clair có dáng hoàn hảo, nhúng ướt 1 đầu ngón tay, sau đó vê nhẹ vào phần đuôi bánh cho tròn đều sau khi bóp bột.

6. Vỏ bánh eclair có thể làm trước 2 ngày, sau đó bảo quản trong hộp kín, mát.

7. Sau khi rạch/đục một đường dọc vỏ bánh eclair nên nướng lại bánh 5-10 phút trong lò để vỏ bánh tránh bị ướt bết.

8. Kem bánh eclair ở nhiệt độ phòng dễ bơm qua túi bắt kem hơn so với kem để lạnh.

9. Một cách làm kem bánh eclair nhanh chóng: trộn kem chanh (lemon curd) với kem whipping hoặc dùng kem trứng đóng hộp bán sẵn.

10. Để bánh có vị sô cô la đậm đặc hơn, hãy thay thế kem đường icing bằng sô cô la đen tan chảy.

_MG_7519.banner

Tham khảo công thức: Bánh éclair kem cà phê

Bài viết và ảnh tư liệu tham khảo tại trang taste.com.au.

Kitchen Art Store & Studio
Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu).
Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

 

Comments