Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Lịch học tháng 08/2016 tại Kitchen Art Studio

I. Lịch học lớp học làm bánh “KITCHEN ART SPECIAL”:
Giảng viên: Linh Chi (food blogger)
Số lượng: tối đa 12 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Buổi 1: 9h sáng thứ 7 ngày 13/08/2016 – “Bánh xíu páo – Bánh mỳ tổ chim”
– Bánh xíu páo: Bánh xíu páo là một loại bánh có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng lại rất phổ biến ở Nam Định. Chiếc bánh giản dị, chẳng hề đắt tiền nhưng mang hương vị khó quên với bất cứ ai đã từng thưởng thức. Xíu páo thường được người Hoa dùng làm quà sáng, nhưng thưởng thức lúc chiều tà cũng làm ấm lòng người đói dạ.Vỏ xíu páo có nhiều lớp, nhìn tương tự bánh nướng nhưng mềm và thơm hơn.
13432174_10204564117182014_4495069356433270647_n
– Bánh mỳ tổ chim: Một loại bánh rất ngon với tạo hình tổ chim lạ mắt. Phủ lên trên là lớp nhân bánh bao gồm: hành, ruốc, xúc xích, cheese.. làm tròn hương vị và đủ chất cho bữa sáng.
– Giới thiệu chung về dòng bánh mỳ và các bước làm cơ bản
– Hướng dẫn cách nhào bột
– Hướng dẫn cách ủ bột nở đúng cách
– Chia sẻ cách cảm nhận về bột
– Hướng dẫn cách tạo hình bánh
– Hướng dẫn nướng bánh đúng cách
253245_4079081954509_1982116857_n
II. Lịch học lớp học làm bánh “Trung Thu”
Giảng viên: Linh Chi, Hoa Thái
Số lượng: 12 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Buổi 1: 9h sáng Chủ Nhật ngày 14/08/2016 – “Nấu nước đường và sên nhân bánh trung thu”
Nước đường và nhân và 2 thành phần quyết định để tạo nên sự thành công của mẻ bánh trung thu. Nếu nước đường đem lại màu sắc bắt mắt cho vỏ bánh, thì nhân bánh lại chiếm trọn hương vị và tạo nên sự hoà quyện thống nhất. Nấu nước đường và sên nhân không hề khó, tuy nhiên, để làm đúng và ngon nhất thì lại chẳng hề dễ dàng.
Đến với buổi học này, bạn sẽ được giảng viên Hoa Thái trực tiếp hướng dẫn:
– Nấu nước đường đúng chuẩn
– Chia sẻ cách bảo quản nước đường lâu nhất mà không bị lại đường
– Cách sên 2 loại nhân cơ bản: đậu xanh và sen nhuyễn
– Chia sẻ cách kết hợp các hương vị để tạo được những loại nhân mới
– Cách bảo quản nhân
82f53fc3ff1a6a11198b1c6d4acc6259
Buổi 2: 9h sáng Thứ 7 ngày 20/08/2016 – “Bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống – Bánh dẻo nhân sữa dừa”
Bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống: Bánh trung thu nhân thập cẩm vẫn luôn là hương vị truyền thống được nhiều người ưa thích. Nhân bánh là sự kết hợp cực kỳ tinh tế của nhiều loại nguyên liệu khác nhau về màu sắc, mùi vị, hương thơm: Mứt bí, hạt dưa, lá chanh, mỡ đường, hạt sen, lạp xưởng, hạt vừng, hạt bí, mứt gừng, mứt vỏ chanh…
feb23752161c9bc8c6038212700da840
– Hướng dẫn cách trộn bột bánh nướng đúng cách
– Hướng dẫn cách trộn nhân thập cẩm truyền thống
– Hướng dẫn cách đóng bánh đẹp, sắc nét
– Hướng dẫn cách nướng bánh, phết màu vỏ bánh đều, đẹp
Bánh dẻo truyền thống nhân sữa dừa: Bánh dẻo truyền thông với nhân sữa dừa thanh mát, độ ngọt vừa phải hoà quyện, tạo cảm giác thanh mát, không ngấy bứ.
– Hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh dẻo
– Hướng dẫn cách trộn bột bánh dẻo đúng cách
– Hướng dẫn cách sên nhân sữa dừa
– Hướng dẫn cách đóng bánh đẹp, sắc nét
a68e429a366b909ab79ad8410cf8e9a6
Buổi 3: 9h sáng Chủ nhật ngày 21/08/2016 – “Bánh nướng nhân sen nhuyễn– Bánh nướng vỏ chocolate nhân đậu xanh hạnh nhân”
– Bánh nướng nhân sen nhuyễn hạt bí trứng muối:
– Hướng dẫn cách trộn bột làm vỏ bánh truyền thống
– Chia sẻ công thức làm trứng muối
– Hướng dẫn cách xử lý trứng muối
– Hướng dẫn cách nặn bánh, tạo hình và đóng bánh
– Hướng dẫn cách nướng bánh và phết mặt bánh đều, đẹp
2fc2f2d48e06738a0a7fda5164b99719
– Bánh nướng vỏ chocolate nhân đậu xanh hạnh nhân: Một biến tấu mới từ bánh trung thu truyền thống. Với lớp vỏ chocolate, không chỉ tạo vẻ ngoài lạ mắt, với vị chocolate ngăm đắng còn góp phần làm dịu bớt đi vị ngọt sắc vốn có của bánh trung thu. Kết hợp cùng nhân đậu xanh hạnh nhân chắc chắn sẽ tạo nên một hương vị dễ “gây nghiện”.
2a2780e3e18e4ae90ce51bd3d483e2d3
– Hướng dẫn cách trộn bột làm vỏ bánh vị chocolate
– Hướng dẫn cách nặn bánh, tạo hình và đóng bánh
– Hướng dẫn cách nướng bánh và phết mặt bánh đều, đẹp
Buổi 4: 9h sáng thứ 7 ngày 27/08/2016 – “Kẹo dẻo floppy – Bánh trung thu thạch caramel”
Kẹo dẻo floppy: Chia tay những chiếc kẹo công nghiệp, kẹo floppy dẻo, thơm vị trái cây, hoàn toàn từ bột bánh dẻo, bột năng, gelatine, đường bột được cuộn tròn xinh xắn sẽ là món quà ý nghĩa được mọi người yêu thích không chỉ riêng các em nhỏ dịp Trung thu.
Bánh trung thu thạch caramel: Một biến tấu mới cho bánh trung thu, thích hợp cho những ai thích ăn chay. Bánh trung thu hoàn toàn là thạch mát lạnh sẽ đem đến sảng khoái thú vị khi thưởng thức.
– Hướng dẫn cách làm vỏ bánh vị caramel và đường thốt nốt.
– Hướng dẫn cách làm nhân bánh vị sen
– Hướng dẫn cách làm thạch tạo hình trứng muối
1ef42d8eaff04bc683f3c62a823b72aa

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

  1. Đăng ký trực tuyến:

Học viên đăng ký tại website http://store.kitchenart.vn/c32615/cooking-class

Những ai nộp học phí trước sẽ được ưu tiên xếp lớp trước. Để đảm bảo cho lớp học diễn ra với chất lượng tốt nhất, các bạn vui lòng đăng ký và nộp học phí trong thời gian sớm nhất. Mọi học viên đều có quyền lợi đăng ký như nhau.

Sau khi đăng ký, các bạn có thể nộp học phí theo 1 trong 2 cách sau:

  1. Đăng ký và nộp tiền học trực tiếp tại Kitchen Art Store:

Đối với những học viên đăng ký trực tiếp tạiKitchen Art Store (số 38 ngõ 27 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội), các bạn vui lòng đăng ký với các nhân viên trực tại quầy shop, nộp học phí và lưu lại thông tin liên lạc.

  1. Chuyển khoản

Sau khi đăng ký, các bạn có thể chuyển khoản cho Kitchen Art trực tuyến trên trang web: http://store.kitchenart.vn/c32615/cooking-class

Hoặc theo số tài khoản sau:

Tên chủ tài khoản: Đào Chi Anh

 STK: 19025562800021

 Ngân hàng: Ngân hàng Techcombank – Chi Nhánh Hoàng Quốc Việt

 Khi chuyển tiền, vui lòng ghi rõ Họ tên – SĐT – Buổi bạn muốn học trong “Nội dung chuyển tiền” trên hóa đơn.

 

Bạn vui lòng giữ lại hóa đơn chuyển tiền (hoặc in ra đối với chuyển khoản qua hệ thống E-Banking) để đối chiếu khi cần tiết.

Mọi thông tin, thắc mắc, các học viên vui lòng gửi về email maichi@kitchenart.vn Kitchen Art sẽ hồi đáp trong thời gian sớm nhất.

NỘI QUY LỚP HỌC TẠI KITCHEN ART STUDIO

  1. Về việc đăng ký
  2. Các học viên có thể đăng ký trực tuyến qua Website http://class.kitchenart.vn/vn,hoặc đăng ký trực tiếp tại Kitchen Art Store (nhà 38 phố Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) và vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu.
  3. Kitchen Art sẽ chỉ nhận đăng ký của học viên trong thời gian bắt đầu công bố thông tin về khóa học đến khi các buổi học kín chỗ.
  4. Để lớp học được chuẩn bị tốt nhất, sau khi đăng ký, các học viên vui lòng hoàn thành học phí ngay theo số lượng buổi đăng ký. Những học viên nộp học phí trước sẽ được ưu tiên xếp lớp trước. Mọi học viên đều có quyền lợi đăng ký như nhau.
  5. Đối với các học viên hoàn thành học phí qua hình thức chuyển khoản, vui lòng liên hệ trực tiếp với Kitchen Artqua emai hoặc số điện thoại (04 – 6680 2770) trước khi chuyển khoản để chắc chắn buổi học còn trống.
  6. Về việc chuyển buổi học
  7. Đối với các học viên đăng kí buổi học lẻ, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi tối đa 1 lần nếu thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.
  8. Đối với các học viên đăng kí cả khóa học, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi học tối đa 2 lần/tháng sang các lớp học tháng sau, với điều kiện thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.
  9. Đối với các học viên không tham gia buổi học đã đăng ký mà không thông báo trước, Kitchen Art sẽ không hoàn lại tiền buổi học.

III. Về việc tham gia buổi học

  1. Kitchen Art có quyền hoãn/hủy lớp học nếu số lượng học viên đăng ký không đủ (ít hơn 3 học viên/lớp). Trong trường hợp lớp học bị hủy, Kitchen Art sẽ thông báo với học viên, học viên có thể lựa chọn chuyển sang buổi học khác hoặc hoàn lại tiền học.

2.Các học viên vui lòng đi học đầy đủ, đúng giờ để lớp học có thể tiến hành theo đúng thời gian dự kiến.

3.Các học viên sẽ được chia thành các nhóm thực hành theo sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên tại Kitchen Art.

4.Các học viên có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ đồ dùng, dụng cụ của KitchenArt Studio. Mọi hư hại, tổn thất sẽ phải bồi thường theo quy định của Kitchen Art.

 

Hẹn gặp lại các Kitchenholics tại buổi học đầu tiên của lớp!

(Nguồn ảnh: Pinterest).

Comments