Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Lịch học tháng 06/2017 tại Kitchen Art Studio

I/ Khóa học: “HAI TUẦN LÀM BẾP TRƯỞNG NHÍ”
Như một hoạt động được tổ chức hàng năm vào dịp hè tại Kitchen Art, khóa học “HAI TUẦN LÀM BẾP TRƯỞNG NHÍ” luôn được các bạn nhỏ mong đợi và chờ đớn. Trong khóa học này, với sự dẫn dắt của các đầu bếp thực thụ, các bạn nhỏ sẽ được học không chỉ các món bánh ngọt, các món Âu, cách pha chế đồ uống… mà còn là các kỹ năng cơ bản trong bếp, cách giữ vệ sinh gọn gàng, ngăn nắp. Các em sẽ học được cách “làm chủ căn bếp” với những nguyên liệu mình có để tạo nên những món ăn hấp dẫn. Kitchen Art tin rằng, với mỗi học sinh bước vào khoá học, các em sẽ bước ra với phong thái và kĩ năng của một bếp trưởng nhí thực thụ!
Giảng viên: Thùy Chi, Tuấn Mạnh, Văn Trình, Hồng Nhung, Ngọc Anh
Số lượng buổi học: 6 buổi/ khóa
Thời gian: 2:30pm – 5:00pm Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6 (từ 19/06 đến 30/06)
Học phí: 2.000.000/1 khóa/6 buổi/1 học viên
Đối tượng: Trẻ em dưới 16 tuổi
Địa điểm: Studio Kitchen Art, số 20 Phạm Huy Thông, phòng 801
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên đăng ký học cả khóa gồm 6 buổi

 

 

 

 

 

Buổi 1: 14h30 thứ 2 ngày 19/06/2017 – Chủ đề “Heavenly Sweet ”
Giảng viên: Ngọc Anh (Cooking Class Manager)

  • Matchamisu (Matcha + Tiramisu): Bước chân vào hành trình bánh ngọt, các đầu bếp nhí hãy bắt đầu bằng món Matchamisu – lấy cảm hứng từ món tráng miệng thiên đường “Tiramisu” nhưng được cải tiến, thay rượu nhúng bánh bằng sữa vị trà xanh, cùng vị trà đậm sẽ mang đến cho các bé sự thích thú và hương vị mới lạ hơn!

  • Pinwhell Cookie – Bánh quy vòng xoáy: Một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chocolate và vanilla cùng tạo hình bắt mắt, ngộ nghĩnh. Bánh quy vòng xoáy là món quà chiều tuyệt vời cùng một trải nghiệm không thể thiếu trong hành hình bơ bột của bé.

Buổi 2: 14h30 thứ 4 ngày 21/06/2017 – Chủ đề “Hamburger”
Giảng viên: Tuấn Mạnh (Tổng bếp trưởng món Âu)
  • Hamburger: Hamburger là món ăn nhanh nổi tiếng thế giới và rất được các bạn trẻ yêu thích. Đến với buổi học này, các bé sẽ được thầy Tuấn Mạnh – 1 bếp trưởng dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp từ cách nhào bột, tạo hình, làm vỏ bánh burger đến cách nướng thịt viên, làm salad, khoai tây chiên… ăn kèm. Sau buổi học này, các bé sẽ có thể tự trổ tài vào bếp đãi bố mẹ và không cần phải ra hàng ăn hamburger nữa!

 

 

-Hướng dẫn cách nhào bột, tạo hình, làm vỏ bánh
-Hướng dẫn cách nướng thịt viên làm nhân bánh
-Hướng dẫn cách làm món sốt đặc trưng
-Hướng dẫn cách làm salad ăn kèm
-Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên
Buổi 3: 14h30 thứ 6 ngày 23/06/2017 – Chủ đề “ICE BLEND – THỨC UỐNG ĐÁ XAY”
Giảng viên: Văn Trình (Bar trưởng)
Ice blended hay còn gọi là thức uống đá xay là dòng thức uống rất thịnh ở các quốc gia phương Tây. Chúng xâm nhập vào Việt Nam như một cơn bão và được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Đến với buổi học này, các đầu bếp nhí sẽ được học và thực hành 3 loại Ice blended:
– Chocolate Cookie
– Frappuccino
– Matcha Avocado
Buổi 4: 14h30 thứ 2 ngày 26/06/2017 – Chủ đề “Summer Dessert”
Giảng viên: Thùy Chi (Bếp trưởng và sáng lập Vanilla Cake & Drink)

Bánh Gato trang trí hình quả dứa:

– Hướng dẫn cách làm bánh gato cơ bản
– Hướng dẫn cách làm kem trang trí
– Hướng dẫn cách chà láng bánh kem, bắt kem trang trí bánh cơ bản
– Hướng dẫn cách trang trí bánh tạo hình quả dứa
Buổi 5: 14h30 thứ 4 ngày 28/06/2017 – Chủ đề “ Pizza”
Giảng viên: Tuấn Mạnh (Tổng bếp trưởng món Âu)
Đến với buổi học này, các đầu bếp nhí sẽ được học và tự tay thực hành 3 loại pizza mini cùng 3 loại nhân khác nhau. Từ các công đoạn cán bột, tạo hình, làm nhân, phủ cheese và nướng bánh… đều sẽ được giảng viên hướng dẫn.
Buổi 6: 14h30 thứ 6 ngày 30/06/2017 – Chủ đề “Handmade Craft”
Giảng viên: Hồng Nhung (Coordinator)
Buổi học cuối cùng, Kitchen Art sẽ tặng các bé chính những bức ảnh của các bé trong khóa học. Và, hãy làm những bức ảnh trở nên ý nghĩa hơn bằng cách tự làm những chiếc khung ảnh để lưu giữ lại kỷ niệm nhé. Thay vì những khung ảnh đơn điêu, hãy tự chế những khung ảnh độc đáo với những nguyên liệu gần gũi, thân quen và cực thân thiện với môi trường. Cùng sáng tạo để tạo nên thêm nhiều kỷ niệm, và để khóa học trở nên ý nghĩa hơn!
II/ Lịch học lớp học nấu ăn “Thailand food”
Giảng viên: Hà Huỳnh
Số lượng: tối đa 8 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
Địa điểm: Studio Kitchen Art, số 20 Phạm Huy Thông, phòng 801
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Lịch học: 14h30 Thứ 7 ngày 10/06/2017 – “Salad Thái – Tomyum – Trà sữa Thái đỏ”
  • Salad Thái: Ở Thái Lan, ngoài “Sontum” là Salad Thái làm từ đu đủ, người Thái còn có một loại salad đặc trưng khác. Đó là salad từ su su. Người ta dùng vị ngọt của su su, vị chua nhẹ của táo, vị mặn của tôm khô để làm cân bằng vị cay của salad Thái, cuối vị là vị béo, thơm, bùi của hạt điều. Salad Thái là một khởi đầu hoàn hảo cho một hành trình khám phá vị giác của các món ăn chính phía sau.
  •  Tomyum: Nếu như Salad chayote là bừng tỉnh các giác quan, thì Tomyum sẽ mang chúng ta đến với biển xanh cát trắng và ánh nắng mùa hè đầy năng lượng. Vị chua thanh của chanh sả sẽ làm dậy lên vị ngọt sâu lắng của hải sản tươi sống mà chỉ có mùa hè mới có được. Để cân bằng vị cay của món Thái thì điểm nhấn của món Tomyum chính là vị béo thơm mùi dừa – như một nét văn hóa truyền thống của Thái Lan trong tất cả các món ăn. Người ăn sẽ cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng và thư giãn hơn sau một thời gian dài làm việc vất vả.
Trong y học cổ truyền, sả và chanh kết hợp chữa stress rất hữu hiệu. Khi các giác quan trong cơ thể được bừng tỉnh, thư giãn thì việc tiếp thu các dưỡng chất sẽ càng hấp thu tốt hơn và hiệu quả hơn. Đó chính là lý do vì sao có món tomyum hải sản sau món salad khai vị.
  • Trà sữa Thái Đỏ: Kết thúc combo sẽ là 1 cơn gió lạnh đậm đà của vị trà 99 hương vị thảo dược truyền thống của Thái Lan tươi mát, thanh nhẹ thơm thơm sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn và sẵn sàng hơn cho những hoạt động đầy năng lượng của ngày hè.
III. Lịch học lớp Kitchen Art Express
Giảng viên: Linh Chi
Thời lượng: 1,5 – 2 tiếng/buổi
Số lượng: Tối đa 5 học viên/buổi
Học phí: 199.000vnd/1 buổi /người
Địa điểm: Studio Bake & Go, 221 Giảng Võ
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Lịch học: 9h sáng Chủ Nhật ngày 11/06/2017: Bánh mỳ đen
Bánh mì đen của Nga có một hương vị đặc biệt và rất tốt cho sức khỏe. Từ thời Trung Cổ, bánh mì đen đã trở thành thực phẩm thiết yếu nhất của các nước Nga, Phần Lan, Đức, Đan Mạch, Áo…. Bánh mì đen làm từ LÚA MẠCH ĐEN rất có lợi cho sức khỏe. Khác với bột mì là có nồng độ chất xơ cao và ít chất béo, bánh mì đen ngon không làm tăng lượng đường trong máu, axit amin và có chứa một phức hợp các vitamin, vì vậy từ lâu đã được sử dụng để chống lại sự thiếu hụt vitamin và các bệnh khác.
Hãy học làm bánh mỳ đen và tự làm ở nhà để có một bữa sáng tốt cho sức khỏe!
III/Lịch học lớp học làm bánh “Kitchen Art & You”
Giảng viên: Linh Chi (giảng viên Kitchen Art)
Số lượng: tối đa 8 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
Địa điểm: Studio Kitchen Art, số 20 Phạm Huy Thông, phòng 801
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Lịch học: 14h30 thứ 7 ngày 17/06/2017 – Bánh mỳ cua & Bánh mỳ hoa hướng dương
  • Bánh mỳ cua: Có thể nói rằng, bánh mỳ cua là một trong những thức quà quý giá của tuổi thơ những bạn trẻ 8x, 9x. Mỗi khi đi học về, được mẹ mua cho một chiếc bánh mỳ cua, dù rằng chỉ là bánh bột mỳ ngọt ngọt dai dai những cũng đủ để làm ấm bụng và vừa vặn cho một bữa xế đợi cơm chiều. Hãy cùng giảng viên Linh Chi tái hiện lại tuổi thơ của chúng mình, bằng một công thức bánh mỳ cua “xịn”, vừa mềm ngọt lại thơm mùi bơ nồng nàn nhé!

  • Bánh mỳ hoa hướng dương:
– Giới thiệu chung về dòng bánh mỳ và các bước làm cơ bản
– Hướng dẫn cách nhào bột
– Hướng dẫn cách ủ bột nở đúng cách
– Chia sẻ cách cảm nhận về bột
– Hướng dẫn cách tạo hình bánh
– Hướng dẫn cách nướng bánh đúng kiểu
IV/ Lịch học lớp Happy Japanese Cooking
Giảng viên: Ngọc Chi (Tổng bếp trưởng Golden Gate)
Thời lượng: 2,5 – 3 tiếng/buổi
Số lượng: Tối đa 8 học viên/buổi
Học phí: 500.000vnd/1 buổi /người
Địa điểm: Studio Kitchen Art, số 20 Phạm Huy Thông, phòng 801
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Buổi 1: 14h30 chiều thứ 7 ngày 24/06/2017: Bento box
Duy mĩ là đặc trưng cơ bản trong văn hóa truyền thống Nhật Bản, với người Nhật, dù là bất cứ sự việc nào, lĩnh vực nào của đời sống, tiêu chuẩn về cái đẹp luôn được đặt lên hàng đầu, và Bento cũng không phải là ngoại lệ. Dẫu chỉ là những hộp cơm nhỏ nhắn thuận tiện, ra đời để phục vụ cho đời sống bận rộn của xã hội công nghiệp, Bento không vì thế mà trở nên nhàm chán đơn điệu. Hãy cùng bước vào thế giới đầy màu sắc của bento Nhật Bản, để hiểu thêm về văn hóa ẩm thực đầy tính thẩm mỹ của xứ hoa anh đào nhé!
Đến với lớp học này, bạn sẽ được giảng viên Ngọc Chi – Tổng bếp trưởng của hàng loạt nhà hàng Nhật nổi tiếng như Isushi, Ashima… trực tiếp hướng dẫn:
– Cách nấu cơm Nhật
– Cách làm gà Teriyaki
– Cách làm trứng cuộn
– Cách tỉa rau củ để trang trí
Đặc biệt nhất, sau buổi học, mỗi học viên sẽ có thành quả là 1 hộp cơm được tự trang trí đem về!
Cách thức đăng ký:
1. Đăng ký trực tuyến:
Học viên đăng ký tại website: http://goo.gl/eOhUAv. Những ai nộp học phí trước sẽ được ưu tiên xếp lớp trước. Để đảm bảo cho lớp học diễn ra với chất lượng tốt nhất, các bạn vui lòng đăng ký và nộp học phí trong thời gian sớm nhất. Mọi học viên đều có quyền lợi đăng ký như nhau.Sau khi đăng ký, các bạn có thể nộp học phí theo 1 trong 2 cách sau:
2. Đăng ký và nộp tiền học trực tiếp tại Kitchen Art Store: Đối với những học viên đăng ký trực tiếp tại Kitchen Art Store (số 221 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), các bạn vui lòng đăng ký với các nhân viên trực tại quầy shop, nộp học phí và lưu lại thông tin liên lạc.
3. Chuyển khoản Sau khi đăng ký, các bạn có thể chuyển khoản cho Kitchen Art trực tuyến trên trang web:
Hoặc theo số tài khoản sau:
Tên chủ tài khoản: Đào Chi Anh
STK: 19025562800021
Ngân hàng: Ngân hàng Techcombank – chi nhánh Hoàng Quốc Việt
Khi chuyển tiền, vui lòng ghi rõ Họ tên – SĐT – Buổi bạn muốn học trong “Nội dung chuyển tiền” trên hóa đơn.
Bạn vui lòng giữ lại hóa đơn chuyển tiền (hoặc in ra đối với chuyển khoản qua hệ thống E-Banking) để đối chiếu khi cần tiết. Mọi thông tin, thắc mắc, các học viên vui lòng gửi về email hoangngocanh@kitchenart.vn Kitchen Art sẽ hồi đáp trong thời gian sớm nhất.
Nội quy lớp học Kitchen Art
I. Về việc đăng ký
1. Các học viên có thể đăng ký trực tuyến qua Website: http://goo.gl/eOhUAv hoặc đăng ký trực tiếp tại Kitchen Art Store (số 221 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) và vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu.
2. Kitchen Art sẽ chỉ nhận đăng ký của học viên trong thời gian bắt đầu công bố thông tin về khóa học đến khi các buổi học kín chỗ.
3. Để lớp học được chuẩn bị tốt nhất, sau khi đăng ký, các học viên vui lòng hoàn thành học phí ngay theo số lượng buổi đăng ký. Những học viên nộp học phí trước sẽ được ưu tiên xếp lớp trước. Mọi học viên đều có quyền lợi đăng ký như nhau.
4. Đối với các học viên hoàn thành học phí qua hình thức chuyển khoản, vui lòng liên hệ trực tiếp với Kitchen Artqua emai hoặc số điện thoại (04 – 6680 2770) trước khi chuyển khoản để chắc chắn buổi học còn trống.
II. Về việc chuyển buổi học
1. Đối với các học viên đăng kí buổi học lẻ, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi tối đa 1 lần nếu thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.
2. Đối với các học viên đăng kí cả khóa học, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi học tối đa 2 lần/tháng sang các lớp học tháng sau, với điều kiện thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.
3. Đối với các học viên không tham gia buổi học đã đăng ký mà không thông báo trước, Kitchen Art sẽ không hoàn lại tiền buổi học.
III. Về việc tham gia buổi học
1. Kitchen Art có quyền hoãn/hủy lớp học nếu số lượng học viên đăng ký không đủ (ít hơn 3 học viên/lớp). Trong trường hợp lớp học bị hủy, Kitchen Art sẽ thông báo với học viên, học viên có thể lựa chọn chuyển sang buổi học khác hoặc hoàn lại tiền học.
2.Các học viên vui lòng đi học đầy đủ, đúng giờ để lớp học có thể tiến hành theo đúng thời gian dự kiến.
3.Các học viên sẽ được chia thành các nhóm thực hành theo sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên tại Kitchen Art.
4.Các học viên có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ đồ dùng, dụng cụ của KitchenArt Studio. Mọi hư hại, tổn thất sẽ phải bồi thường theo quy định của Kitchen Art.
Hẹn gặp lại các Kitchenholics tại buổi học đầu tiên của lớp!

Comments