Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Gợi ý món ăn cho ngày Tết!

Tết Âm lịch là ngày lễ rất trọng đại của Việt Nam nói chung và các nước phương Đông nói riêng. Mọi người trông ngóng ngày Tết không chỉ bởi được nghỉ lễ dài sau một năm làm việc vất vả, mà còn bởi những phút giây được quây quần bên gia đình và người thân. Để những ngày lễ tết thêm nhiều “hương vị” và trọn vẹn hơn, Kitchen Art xin được gợi ý đến bạn những món ăn và gợi ý không thể thiếu trong dịp Tết này!

 

1.Gà luộc 

Không biết tự bao giờ mà gà luộc đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các dịp trọng đại. Có lẽ vì người ta tin rằng món gà luộc sẽ mang đến một khởi đầu thuận lợi, vạn phúc đong đầy.

Trong 12 con giáp, gà là biểu tượng cho sự cương trực và mạnh mẽ. Còn trong văn học, gà lại được cho là loài sở hữu 5 đức tính lớn: Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín. Không những vậy, theo sách chiêm tinh, mỗi ngày trong 8 ngày đầu năm mới thuộc về một con giống. Gà thuộc ngày mồng 1 Tết, vậy nên cỗ cúng  không thể thiếu gà được!

Tuy nhiên, luộc gà đúng cách lại không hề đơn giản. Để thịt gà vừa độ chín, đẹp, hãy tham khảo bí quyết luộc gà đúng cách từ Kitchen Art.

Bài viết chi tiết xem tại đây.

 

2. Nem rán

 

Món nem rán (chả giò) là món truyền thống không thể thiếu trong những Ngày Tết ở Việt Nam. Nhưng khâu chuẩn bị và rán nem lại chiếm khá nhiều thời gian, công sức của bạn, nhất là khi bạn muốn có nem tươi cho mỗi ngày. KA mách nhỏ bạn 1 bí quyết trữ đông giúp bạn luôn có đủ nem cho những ngày Tết mà vẫn tươi mới như vừa làm nhé!

Bài viết chi tiết xem tại đây.

 

3. Trứng ngâm chua ngọt

Theo quan niệm truyền thống Tết của người Việt, màu đỏ là màu của hạnh phúc, màu thắm của sắc xuân, là biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành và gặp nhiều thuận lợi. Vì vậy, dịp Tết mọi người thường “tranh thủ” ăn các loại đồ ăn có màu đỏ hoặc hồng như xôi gấc, hạt dưa, các loại mứt hoa quả để “hên” cả năm.

Món trứng ngâm chua ngọt có màu hồng tự nhiên từ củ dền đỏ, vừa thích hợp bày trong mâm cơm mời khách, vừa có vị chua ngọt dễ ăn và lạ miệng.  Cùng nhuộm màu cho trứng nhé!

Bài viết chi tiết xem tại đây.

 

4. Tôm ngâm chua ngọt

 

Món tôm chua ngọt là sự kết hợp cân bằng của tôm sú đậm ngọt tự nhiên với dưa thái giòn mát và các gia vị thơm như sả và mùi ta. Chắc chắn đây sẽ là món salad khai vị hấp dẫn trên bàn tiệc của bạn trong năm mới.

Công thức chi tiết xem tại đây.

 

5. Salad dưa chuột bạc hà

Rau salad là món ăn kèm không thể thiếu trên bàn tiệc ngày Tết. Đặc biệt khi dùng đồ quay, rán, nướng thì lại càng cần đến những đĩa rau salad xanh tươi giòn ngọt để cân bằng dinh dưỡng, vị giác. Salad dưa chuột bạc hà là công thức KA team nghĩ tới đầu tiên khi làm nội dung chủ đề Tết! Đơn giản mà hiệu quả, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thực hiện món này để ăn kèm với đồ nướng hay thêm thịt ức gà chần, lạc, hạt điều để làm đĩa salad thêm đầy đặn và nhiều năng lượng hơn.

 

Công thức chi tiết xem tại đây. 

 

6. Gỏi gà

Phần thịt ức gà thường không được ưa chuộng bằng những phần thịt khác như cánh hay đùi. Tuy nhiên, đây cũng chính là phần thịt chứa nhiều axit amin và protein tốt cho sức khỏe: làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ, tăng cường và phát triển cơ bắp, hỗ trợ giảm cân…

Một chút biến tấu với món gỏi gà xé phay sẽ khiến bữa ăn ngày Tết cân bằng hơn và dễ chịu hơn.

Công thức chi tiết xem tại đây.

 

7. Bún thang

Bún thang, một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội, vốn là món ăn được chuẩn bị để đặt vào mâm cúng lễ ngày tiễn tổ tiên về trời, thường là vào trưa mùng 4 Tết. Do đó đây cũng là món tận dụng những gì còn lại trên mâm cỗ sau Tết. Ngày nay, bún thang đã biến tấu rất nhiều. Nhân thang cũng không còn quá cầu kỳ như xưa nhưng vẫn giữ được vị cơ bản như thịt gà xé, giò lụa thái sợi mỏng, trứng tráng thái chỉ, ruốc tôm, rau răm và hành thái nhỏ, củ cải giòn tan quện với một chút xíu mắm tôm thơm đặc biệt.

 

Công thức chi tiết xem tại đây.

 

 

Comments