Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN ĂN NHIỀU RAU XANH HÀNG NGÀY?

“Cơm không rau như đau không thuốc” – lời dặn từ xa xưa của các ông bà vẫn là lời khuyên hữu ích và luôn đúng cho đến tận ngày nay. Theo các nhà khoa học, rau xanh không chỉ là nguồn dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể mà còn đem đến nhiều tác dụng bất ngờ. Hãy cùng Kitchen Art khám phá điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn nhiều rau xanh hàng ngày nhé!

🥗 Giảm cholesterol
Các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn giúp giảm lượng cholesterol, hay bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

 

🥗 Cải thiện thị lực
Rau xanh có hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, các thành phần quan trọng cho đôi mắt, bảo vệ các điểm vàng, ngăn chặn thiệt hại do ánh sáng xanh. Chúng cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do lão hóa. Ngoài ra, cơ thể con người chuyển đổi beta-carotein trong rau lá xanh thành vitamin A, giảm nguy cơ mắc bệnh quáng gà.

 

 

🥗 Kiểm soát cân nặng
Rau lá xanh rất ít calo, nhiều dinh dưỡng. Chúng là một trong số ít thực phẩm bạn có thể ăn nhiều mà vẫn giảm cân. Vì vậy, chúng được khuyến khích bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là bữa trưa để kiểm soát trọng lượng cơ thể dễ dàng hơn.

 

 

🥗 Nguồn dinh dưỡng tối ưu
Bạn cần ăn rau xanh hàng ngày vì chúng cung cấp lượng vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Rau xanh là nguồn thực phẩm phong phú cho B1, B2, B3, B5, B6, B12, biotin, choline, axit folic và vitamin C.

 

🥗 Tốt cho xương khớp
Theo thời gian, xương khớp có xu hướng trở nên yếu hơn, đặc biệt là phụ nữ, dễ mắc các bệnh loãng xương hay nội tiết. Rau xanh chứa hàm lượng canxi, vitamin K cao, có khả năng củng cố xương, cải thiện mật độ xương, làm chúng dày và khỏe mạnh hơn.

 

 

🥗 Ngăn ngừa ung thư
Rau xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, carotenoids, flavonoids giúp chống lại các bệnh ung thư dạ dày, ruột, da và ung thư vú. Thường xuyên tiêu thụ bông cải xanh, cải bruxen, bắp cải kích thích cơ thể sản xuất ra các hợp chất chống ung thư như indoles, sulforaphane, isothiocyanates…

 

 

🥗 Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Rất nhiều loại rau xanh như rau bina, cải xoăn có nồng độ polyphenol và các chất chống oxy hóa cao, những hợp chất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

 

🥗 Phòng chống bệnh tim
Một số loại rau như rau cải xanh, bắp cải… chứa lượng cholesterol thấp, đồng thời có lượng beta-carotene cao, rất tốt cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các vấn đề về tim.

Comments