Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Xôi mặn thập cẩm

Xôi mặn thập cẩm

Xôi – món ăn rất đỗi quen thuộc của người Việt, là món quà sáng bình dân nhưng vô cùng dinh dưỡng, dễ ăn. Khi thời tiết bắt đầu se lạnh, các gánh hàng xôi lại càng hấp dẫn, mời gọi chúng ta với hương gạo nếp thơm ngọt, kết hợp hài hoà với các thực phẩm ăn kèm vô cùng đa dạng như chả giò, thịt gà, lạp xường, hành khô phi, đỗ xanh…Kitchen Art mời bạn cùng làm món Xôi mặn thập cẩm đặc biệt này ngay tại nhà nhé!

Bài viết và ảnh sản xuất riêng cho Tạp chí Đẹp tháng 8/2015.

Comments

Xôi mặn thập cẩm

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    6-8 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Nồi/chõ hấp xôi Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Vải thưa sạch Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Chảo rán Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Trộn đều gạo đã ngâm với xì dầu hoặc một chút muối tinh. Lót miếng vải sạch vào nồi/ vỉ hấp, đổ gạo lên trên. Đặt vỉ hấp lên nồi nước sôi, lưu ý không để mặt nước chạm đáy vỉ hấp. Nấu khoảng 12-15 phút đến khi gạo chín mềm, dẻo, trong nhưng không ướt, nhão. Nếu thấy cơm khô, bạn có thể thêm 1 thìa canh nước, trộn đều.
  • Đặt chảo lên bếp lửa to vừa, cho lạp xường vào rán hơi xém, không cần cho dầu. Lạp xưởng khi rán xong lấy ra, thái mỏng. Giữ nguyên chảo vừa rán lạp xường, cho thịt gà và vài giọt xì dầu vào đảo đều nếu thích. Bạn không cần cho dầu vì lượng mỡ tiết ra từ lạp xường đã đủ. Cuối cùng rắc hành lá khi nguyên liệu nóng đều.
  • Khi xôi chín, lấy xôi ra bát, rắc hỗn hợp lạp xường, thịt gà, ruốc, hành phi vàng ăn kèm. Thêm xì dầu tuỳ thích cho vừa ăn.

Comments