Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

VỊT OM SẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

VỊT OM SẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Không phải ngẫu nhiên mà món vịt om sấu lại được coi như một món ăn mùa hè, chính bởi vì những quả sấu chua dịu chỉ đến hè mới kết trái. Hương vị của những quả sấu kết hợp với miếng thịt vịt béo ngậy, ăn mềm mà không ngán. Mùa của vịt om sấu đã đến, cùng nấu món ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Comments

VỊT OM SẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Làm sạch vịt: xát muối, gừng giã nhỏ lên mình vịt, rửa sạch và thấm khô. Chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm. Để riêng.
Nếu có thời gian:
  • Ướp thịt vịt với 1 thìa cà phê muối, gừng, sả băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn trong khoảng 30 phút.
Nếu nấu nhanh:
  • Chọn chế độ Áp chảo nhiệt cao/ Sauté, nhiệt cao (more), sau khi nồi nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào, phi thơm gừng, sả, tỏi băm nhỏ, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều cho thịt săn lại. Nêm 2 thìa cà phê muối. Đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Thêm phần đầu sả đập giập, ớt tươi (tuỳ ý). Đổ nước dừa, sấu vào nồi.
  • Đóng nắp nồi, gạt van sang vị trí đóng, chọn chế độ nấu áp suất cao/ Pressure cook (high) trong 15 phút, xả hơi nhanh hoặc 12 phút và xả hơi tự nhiên.
  • Mở nắp nồi, chọn chế độ Xào/ Sauté nhiệt cao (more), dầm sấu, nêm nếm muối, đường, nước mắm vừa ăn. Thêm nước nếu cần.
  • Trước khi ăn rắc hành, mùi tàu thái nhỏ.

Comments