Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Trứng đúc kiểu Ý (frittata)

Trứng đúc kiểu Ý (frittata)

“Từ bé, Chi Anh đã thích món trứng đúc thịt của mẹ, trứng đánh với thịt băm trộn thật nhiều hành và mộc nhĩ. Đến khi được nếm món Frittata (trứng đúc kiểu Ý) lần đầu tiên, Chi Anh lại một lần nữa bị khuất phục bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng với nhiều loại rau và thịt hun khói, lại đậm đà vị pho mai parmesan. Cái hay của món này là bạn có thể dùng nhiều nguyên liệu còn trong tủ lạnh để sáng tạo muôn màu sắc trên một chiếc chảo. Frittata có thể dùng cho bất kì bữa nào trong ngày, đặc biệt là cả khi đi picnic nữa vì món này ăn khi nguội cũng vẫn rất ngon.” – Chi Anh, CEO Kitchen Art.

Comments

Trứng đúc kiểu Ý (frittata)

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Phới lồng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ trung bình cao (khoảng 200oC). Xếp thịt xông khói lên khay nướng, lót giấy bạc. Nướng 1-2 phút mỗi mặt đến khi vàng giòn. Xếp thịt lên giấy thấm dầu. Cắt thành miếng nhỏ. Đổ vào bát, thêm lá húng tây và mùi tây, trộn đều.
  • Đun chảy bơ trên chảo, để lửa thấp. Thêm hành, đảo nhẹ khoảng 15 phút đến khi chín vàng.
  • Vặn lửa trên bếp lên mức cao trung bình. Cho bí ngòi và nấm vào. Đảo đều 2-3 phút cho chín mềm. Xếp cà chua và thịt xông khói vào hỗn hợp bí. Dùng phới lồng đánh tan trứng và trộn với phô mai. Rắc một chút muối, tiêu.
  • Đổ hỗn hợp trứng lên trên hỗn hợp trong chảo. Lắc nhẹ chảo để dàn đều trứng. Giảm lửa xuống mức thấp. Đun khoảng 5 phút đến khi trứng gần đông lại.
  • Đặt chảo vào lò nướng, nướng thêm 5 phút hoặc tới khi chín vàng. Lưu ý không để vàng đậm. Để nguội khoảng 2 phút. Dùng phới hoặc dao tách nhẹ quanh thành chảo. Lấy trứng ra đĩa, cắt miếng.
  • Dùng ngay.
  • Lưu ý Nếu không có lò nướng, bạn có thể đậy vung chảo, tiếp tục nấu ở lửa nhỏ đến khi trứng đông và chín hoàn toàn. Bề mặt trứng sẽ không vàng ruộm, nhưng vẫn sẽ rất ngon!

Comments