Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Trà hồng quế Hàn Quốc

Trà hồng quế Hàn Quốc

Trà hồng quế Sujeonggwa là một món tráng miệng truyền thống của người Hàn Quốc. Món này được làm từ nguyên liệu chính là mứt hồng hay còn gọi là Jeonggwa. Đây là một trong những loại mứt hoa quả, được chế biến trong thời kỳ thu hoạch để bảo quản và sử dụng quanh năm. Người Hàn Quốc ngâm hồng khô vào nước gừng và quế để chế biến trà hồng quế Sujeonggwa và coi đây như một loại trà thuốc.

Xem và tải miễn phí những công thức Tết khác trong Đặc san Tết Bính Thân 2016 tại đây!

Comments

Trà hồng quế Hàn Quốc

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    45 phút

  • Khẩu phần

    1.5 Lít

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • 1.Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái lát mỏng, rồi thả vào nồi nhỡ. Thêm 850ml nước vào nồi, đậy vung, đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 30 phút.
  • 2.Quế chi rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi nhỡ khác. Đổ 850ml nước vào nồi, đậy vụng, đun sôi sau đó hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 30 phút.
  • 3.Lấy một nồi to khác, đổ 2 nồi nước gừng, quế trên qua rây lọc vào nồi. Bỏ bã gừng, quế.
  • 4.Cho đường vào nồi này, đun sôi trong khoảng 10-15 phút trên lửa cao hoặc đến khi đường tan hết.
  • 5.Để nguội trà.
  • 6.Ít nhất một tiếng trước khi dùng, thả hồng sấy vào nước trà cho hồng mềm và ngấm gia vị.
  • 7.Khi dùng, rắc thêm hạt thông ăn kèm.
  • 8.Bí quyết: Trà hồng quế ngon hơn khi dùng lạnh. Bạn có thể để đông đá một chút trà trong khoảng 4-5 tiếng. Khi dùng, dùng chiếc dĩa ăn bào vụn phần đá này và thả vào trà.

Comments