Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

THỊT KHO TÀU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

THỊT KHO TÀU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Miếng thịt kho thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn.

Comments

THỊT KHO TÀU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    15 Phút

  • Thời gian nấu

    15 Phút

  • Khẩu phần

    4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

Luộc trứng:
  • Cho trứng, đổ nước ngập trứng trong nồi. Đóng nắp nồi, gạt van sang vị trí đóng.
  • Chọn Nấu áp suất cao/ Pressure cook (high) trong 2-3 phút.
  • Gạt van sang vị trí mở để xả hết hơi, mở nắp, lấy trứng ra, để nguội rồi bóc bỏ vỏ, để riêng.
  • Lưu ý: châm tăm vào trứng luộc để ngấm gia vị hơn.
Chưng nước hàng:
  • Chọn chế độ Áp chảo (nhiệt cao)/Sauté (more), cho đường và 2 thìa canh nước lọc vào nồi. Đun đến khi hỗn hợp tan chảy, đồng nhất, chuyển màu cánh gián.
Xào thịt:
  • Cho thịt vào nồi vừa chưng nước hàng, xào thịt với một chút muối trong khoảng 5 phút cho thịt săn lại và ngấm gia vị.
  • Đồ nước dừa, trứng, hành khô vào nồi kho cùng. Nêm thêm muối, gia vị vừa ăn.
  • Đóng nắp nồi, gạt van sang vị trí đóng. Nấu áp suất cao/ Pressure Cook (high) trong 15 phút. Gạt van sang vị trí mở để xả hơi nhanh.
  • Nếu không thích thịt kho nhiều nước thì mở nắp, nhấn nút Áp chảo (nhiệt cao)/ Sauté để nước kho mau bốc hơi nhanh hơn. Khi nước kho đã cạn bớt, nhấn nút Hủy/Cancel.

Comments