Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Thịt cốt lết áp chảo kèm sốt mù tạt chanh vàng

Thịt cốt lết áp chảo kèm sốt mù tạt chanh vàng

Thịt cốt lết áp chảo trên chảo gang có rãnh vừa tạo được màu sắc và đường vân bắt mắt cho món ăn, vừa giữ được độ ẩm khiến thịt không bị khô nếu làm theo đúng các bước trong công thức này. Nước sốt kết hợp hoàn hảo giữa vị cay cay của mù tạt, chua dịu của chanh vàng hòa quyện làm món ăn đầy hương vị mà không hề bị nhàm chán!

 

Comments

Thịt cốt lết áp chảo kèm sốt mù tạt chanh vàng

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • CHẢO GANG, NƯỚNG, CÓ RÃNH, MÀU ĐỎ, 25.4 CM, LODGE Mua hàng
    • CHẢO GANG, NƯỚNG, CÓ RÃNH, MÀU ĐỎ, 25.4 CM, LODGE

      CHẢO GANG, NƯỚNG, CÓ…

      2,664,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Thấm khô thịt. Dùng muối, tiêu chà xát lần lượt 2 mặt thịt. Sau đó, rắc thêm 1/2 tbs đường lên bề mặt.
  • Đặt chảo gang có rãnh lên bếp ở lửa vừa, đun nóng 2 tbs dầu olive. Áp chảo một mặt thịt, đến khi phần rìa thịt chuyển sang màu caramel, thịt chín đều thì mới lật mặt (khoảng 5 phút). Giảm nhiệt, áp chảo mặt thịt còn lại trong 1 phút. Bắc chảo khảo bếp, để yên thịt trong chảo khoảng 10 phút. (Chảo nóng nên thịt sẽ tiếp tục chín mà không bị khô)
  • Trong khi đó, quấy đều nước cốt chanh, tỏi, mù tạt, oregano, hạt thì là và 1/2 tsp đường. Từ từ rót thêm 1/4 cup dầu olive còn lại và quấy đều cho nước sốt hòa quyện. Thêm rau mùi, tiêu và muối.
  • Dùng thìa múc sốt lên đĩa. Xếp thịt lên trên, rưới thêm sốt lên thịt. Trang trí thêm với thì là.
  • Dùng nóng!

Comments