Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

THỊT BÒ XÀO BÔNG CẢI XANH

THỊT BÒ XÀO BÔNG CẢI XANH

Với công thức này bạn có thể tùy thích sử dụng các phần thịt bò khác nhau. Đừng quên ướp thịt với nước tương và baking soda để làm mềm thịt trước khi chế biến nhé. Món ăn này sẽ là gợi ý lý tưởng cho bữa cơm gia đình nhà bạn mà chỉ mất chưa tới 30 phút để thực hiện thôi đó!

Comments

THỊT BÒ XÀO BÔNG CẢI XANH

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    40 phút

  • Khẩu phần

    2 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • CHẢO GANG, PHỦ GỐM, MÀU XANH, 27.94 CM, LODGE Mua hàng
    • CHẢO GANG, PHỦ GỐM, MÀU XANH, 27.94 CM, LODGE

      CHẢO GANG, PHỦ GỐM,…

      2,486,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Thái thịt bò thành miếng vừa ăn và ướp trong bát với ¼ cup nước tương và baking soda. Để nguyên liệu ngấm từ 15 phút đến một giờ. Làm nóng chảo gang.
  • Trộn nước tương cùng với bột bắp, sau đó cho thêm tỏi, gừng, đường, dầu vừng vào để làm nước sốt.
  • Thấm khô thịt bò đã tẩm ướp.
  • Đổ ⅓ cup nước vào chảo và điều chỉnh nhiệt độ cao. Cho bông cải xanh vào và hấp chín.
  • Rót dầu và tráng đều trong lòng chảo. Chờ cho đến khi chảo bốc khói thì thêm thịt bò vào, để yên không đảo trong một phút.
  • Đảo đều thịt bò trong chảo tầm 1 phút sau đó trút ra tô.
  • Cho sốt vào chảo và đun sôi. Đổ thịt bò vào và đảo đều cho thịt ngấm sốt.
  • Cho bông cải xanh vào chảo và tiếp tục đảo để rau ngấm sốt. Khi ăn có thể thêm hành xanh và vừng để dùng cùng cơm trắng nóng.

Comments