Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Thanh ngũ cốc ăn liền

Thanh ngũ cốc ăn liền

Chỉ từ 5 nguyên liệu bổ dưỡng cơ bản: hoa quả khô, mật ong, bơ lạc, hạnh nhân và yến mạch, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ngũ cốc tiện lợi, thích hợp để ăn sáng mang đi hay ăn giữa giờ ngay tại nhà, giúp bạn tránh xa các thực phẩm chế biến công nghiệp khác. Bạn cũng không cần phải chiên hay nướng (trừ khi muốn làm yến mạch thơm hơn). Từ công thức này, nếu muốn, bạn có thể gia giảm, thêm vào những loại quả và hạt yêu thích nhé, món này sẽ chỉ ngon hơn thôi!

 

 

Comments

Thanh ngũ cốc ăn liền

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4- 6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 150g hoa quả khô (hoặc quả chà là, hoặc hỗn hợp nho khô)Mua hàng
  • 80g mật ong nguyên chất (hoặc mật phong - maple syrup)Mua hàng
  • 65g bơ lạc nhuyễnMua hàng
  • 120g hạnh nhân nguyên vỏMua hàng
  • 150g yến mạch cán dẹt Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy xay thực phẩm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Khay nướng rộng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Bát trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Thìa gỗ/phới mềm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 170 độ C.
  • Xay nhỏ hỗn hợp hoa quả khô bằng máy xay thực phẩm.
  • Cho yến mạch vào khay rộng, nướng trong lò khoảng 10-15 phút đến khi hơi se vàng.
  • Trộn tất cả yến mạch, hạnh nhân, hoa quả khô xay vào bát to.
  • Làm ấm mật ong, bơ lạc trên lửa nhỏ. Trộn hỗn hợp này với hỗn hợp hạt trên cho quện đều.
  • Dàn phẳng hỗn hợp này trên khay cỡ 20x20cm.
  • Bọc kín khay bằng màng bọc thực phẩm và để ngăn đá cho cứng lại trong khoảng 30 phút.
  • Lấy kẹo ra khỏi khay, dùng dao sắc cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bảo quản trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngăn đá để bảo quản lâu hơn.

Comments