Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Súp rau củ và mì Ý

Súp rau củ và mì Ý

Súp rau củ kiểu Ý với pasta (minestrone) là món súp có thể ăn quanh năm. Súp này không quá nặng để ăn vào mùa hè nhưng vẫn đủ hương vị nồng ấm để ăn vào mùa đông. Đồng thời tuỳ theo mùa, bạn có thể dùng thêm những thứ rau đang mùa cho vào súp, ví dụ bí đỏ cho mùa thu, củ cải trắng cho mùa đông, măng tây cho mùa xuân và đậu Hà Lan cho mùa hè. Tuy nhiên mùa nào đi chăng nữa thì súp rau củ luôn phải được nấu từ nước cốt gà thanh ngọt và rau củ phải luôn tươi để tạo hương vị đậm đà cho súp.

Comments

Súp rau củ và mì Ý

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Nồi nấu súp Mua hàng
  • Cốc đong, thìa đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

Đun nóng dầu trên nồi nấu súp đế dày. Cho thịt xông khói vào rán vàng. Thêm rau củ và tỏi, đảo nhẹ tay đến khi hỗn hợp hơi mềm. Chú ý không để hành tây bị cháy vàng mà mềm ngọt. Đổ nước dùng, cà chua, mì Ý và 2 cốc đong nước vào nồi. Đun nhỏ lửa, đậy vung khoảng 8 phút. Thêm đậu trắng, nấu khoảng 2 phút nữa. Rắc mùi tây. Tắt bếp. Múc súp ra bát, rẩy một chút dầu ôliu, và rắc phô mai parmesan. Ăn kèm bánh mì nếu thích. Lưu ý: Nếu có nhiều cà chua chín tươi, bạn có thể dùng thay cà chua miếng đóng hộp. Dùng khoảng 1kg cà chua tươi, trụng cà chua qua nước nóng khoảng 30 giây sẽ giúp bóc vỏ dễ dàng, sau đó cắt miếng. Đun cà chua chín mềm trước khi cho mì Ý vào.

Comments