Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Súp lơ chiên

Súp lơ chiên

Tôi phát hiện ra món ăn này tại một nhà hàng Ý trong một ngõ nhỏ bé tí tẹo ở Melbourne. Món ăn này luôn có trong menu theo mùa của quán. Tiếc là sau khi đầu bếp chuyển đi, tôi không còn thấy món ăn đơn giản này xuất hiện lại nữa!

Nhưng rất may, tình cờ tôi tìm được công thức cho món súp lơ chiên trên một tạp chí nấu ăn! Đây là cách chế biến súp lơ ngon và dễ ăn, có vị ngòn ngọt đặc biệt của rau, và vị mặn của phô mai. Tôi thích giữ món ăn này chay (không có thịt), nhưng nếu muốn có hương vị đậm đà hơn, các bạn có thể cho thêm thịt hun khói thái nhỏ vào rán cùng.

Hoàng Anh – Giám đốc sáng tạo Kitchen Art Việt Nam 

Comments

Súp lơ chiên

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    15 PHÚT

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Đun sôi nước (khoảng 1/2 nồi), có nêm một chút muối.
  • Cắt nhỏ phần hoa lơ đã rửa sạch. Thả vào nồi luộc cho chín tới, sôi khoảng 5 phút. Vớt ra, để ráo, chú ý không làm súp lơ quá nhừ.
  • Dùng thìa hoặc phới mềm nghiền nhẹ súp lơ. Để nguội.
  • Trộn đều các nguyên liệu còn lại (trừ dầu) trong bát trộn lớn. Đổ súp lơ nghiền vào hỗn hợp này.
  • Trộn tiếp cho hỗn hợp súp lơ, bột quện đều.
  • Đổ dầu vào chảo rán, để dầu nóng già, lửa to vừa. Nhẹ nhàng đổ khoảng 1 thìa canh hỗn hợp súp lơ vào rán.
  • Rán vàng mặt, vớt ra để vào rổ lót giấy thấm dầu sẵn. Lần lượt rán như vậy đến hết phần bột.
  • Dùng nóng.

Comments