Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

SÚP GÀ KIỂU THÁI BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

SÚP GÀ KIỂU THÁI BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Món súp gà cốt dừa để hiểu thêm về sự độc đáo. Súp gà cốt dừa thơm ngậy, beo béo, bùi bùi của nước cốt dừa thấm đẫm trong từng miếng thịt gà dai mềm, ngọt thịt cực kỳ hấp dẫn.

Comments

SÚP GÀ KIỂU THÁI BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,868,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Giã hoặc xay nhuyễn các nguyên liệu phần gia vị bằng cối hoặc máy xay thực phẩm.
  • Cho sữa dừa vào nồi, cài chế độ Áp chảo nhiệt cao /Sauté nhiệt cao (more) đun sôi sữa dừa, thêm gia vị nhuyễn, đun sôi trở lại.
  • Thêm nước dùng gà, lá chanh, đường, đun sôi hỗn hợp.
*Công thức làm nước dùng gà bằng nồi IP
  • Thả thịt gà vào nồi, chuyển chế độ nấu súp trong 10 phút. Gạt van sang vị trí mở để xả hơi nhanh, mở nắp nồi.
  • Dùng muôi thủng vớt thịt gà ra bát riêng, để nguội. Xé hoặc thái mỏng thành miếng vừa ăn.
  • Lọc nước dùng: lọc bỏ hết phần gia vị, giữ lại nước dùng trong nồi, đun sôi trở lại ở chế độ Áp chảo /Sauté.
  • Thêm nước chanh vắt, nước mắm, nêm nếm vừa ăn.
  • Chia thịt gà ra các bát, đổ nước súp lên trên, thêm rau mùi, dùng nóng ấm.

Comments