Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

SƯỜN OM NƯỚC DỪA BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

SƯỜN OM NƯỚC DỪA BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Lấy cảm hứng từ món thịt kho tàu quen thuộc, món sườn om nước dừa vừa gây thương nhớ, mà vừa dễ “đưa cơm”. Thịt sườn róc xương, mềm và ngấm gia vị vừa đủ. Nước dừa tạo vị ngọt dịu và màu sắc “caramel” cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Sườn om nước dừa là món ăn phù hợp với mọi bữa cơm gia đình Việt.

Comments

SƯỜN OM NƯỚC DỪA BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    4 - 6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,868,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Sườn heo rửa sạch, dùng giấy ăn thấm khô bớt nước
  • Lột bỏ màng nhầy và mỡ
  • Cắt nhỏ sườn thành từng miếng nhỏ
  • Bật nồi IP ở chế độ Áp chảo/ Sauté, thêm dầu ăn. Đợi màn hình báo "Hot" bỏ hành củ đã thái nhỏ vào nồi, phi thơm.
  • Lấy hành phi ra khỏi nồi.
  • Ướp sườn với muối và tiêu (Làm ngay trước khi áp chảo sườn để sườn không bị ra nước)
  • Cho sườn vào nồi, áp chảo vàng đều 2 mặt.
  • Lấy sườn ra để riêng.
  • Đổ 2 tbs nước vào nồi, cạo sạch đáy nồi, thêm vào 2tbs đường, đảo đều để làm nước hàng.
  • Thêm nước dừa, khuấy đều. Bỏ sườn lại vào nồi
  • Đóng nắp, gạt van áp suất về bị trí Đóng/ Sealing
  • Chọn chế độ Áp suât cao/ High Pressure trong 20 phút.
  • Sau 20 phút, xả van nhanh. Mở nắp, tiếp tục chọn chế độ Áp chảo/ Sauté để nước sốt đặc hơn
  • Ấn Cancel khi nước trong nồi gần cạn.
  • Có thể trang trí thêm cùng hành lá thái nhỏ, hoặc tước thành sợi.
  • Món dùng nóng!

Nguồn: Van's Kitchen | Vietnamese Home Cooking

Comments