Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Sữa chua quýt brulée

Sữa chua quýt brulée

Được xem như món tráng miệng cho bữa sáng hoàn hảo, sữa chua quýt đốt đường rất dễ ăn, dễ làm chỉ với 4 nguyên liệu sẵn có trong mọi tủ bếp. Bạn có thể thoải mái kết hợp các loại trái cây yêu thích, ngoài quýt có thể dùng cam, kiwi, dâu tây, bưởi, xoài…vì thế đây là món tráng miệng hợp mọi thời tiết, ngày nóng cũng như ngày lạnh. Hãy thử và chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé!

Comments

Sữa chua quýt brulée

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    5 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Bát trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chén sứ Ramekin Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Thìa đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

Cách làm

  • Trộn đều sữa chua và mật ong để có vị ngọt như ý.
  • Trộn một phần quýt vào sữa chua. Chia đều hỗn hợp vào 4 cốc ramekin.
  • Xếp các lát quýt còn lại lên mặt cốc. Rắc một lớp mỏng đường lên trên cùng. Dùng đèn khò khò chảy caramel lớp đường này. Vì hỗn hợp sữa chua và quýt khá ướt nên cần khò 2-3 lớp đường để có màu caramel như ý.
  • Dùng ngay cùng với ngũ cốc nếu thích.
  • Mẹo bếp: Nên rắc đường và khò caramel luôn trước khi rắc đường các cốc tiếp theo để tránh đường bị ngấm nước trước khi khò.

Comments