Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

SIRÔ DÂU TẰM BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

SIRÔ DÂU TẰM BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Siro dâu tằm là một loại đồ uống rất được các gia đình ưa chuộng trong mùa hè. Siro dâu tằm không chỉ thơm ngon, cách làm rất đơn giản.Bạn hãy thử tham khảo cách làm dưới đây nhé.

 

Comments

SIRÔ DÂU TẰM BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    2 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 500 g dâu dâu tằm (hoặc dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất...), rửa sạch, để ráoMua hàng
  • 200 g đường (đường vàng, đường thô, đường phèn... )Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,868,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Đổ 1,5 cup nước lọc vào nồi (375 ml), cho dâu vào một rổ hoặc rây chịu nhiệt và đặt lên trên vỉ hấp cách thuỷ.
  • Đậy vung nồi, gạt van sang vị trí đóng. Đặt chế độ nấu áp suất cao trong 12 phút.
  • Hết thời gian nấu, để nồi thoát hơi xả van tự nhiên (khoảng 10 phút). Mở nắp.
  • Cẩn thận nhấc bỏ rổ dâu ra ngoài. Thêm đường vào phần nước dâu đã chiết xuất trong nồi.
  • Chọn chế độ Áp chảo nhiệt cao/ Sauté  đun cho đường hoà tan hoàn toàn.
  • Đổ siro ra bình rộng, để nguội trước khi đóng hộp và bảo quản ngăn mát tủ lạnh 1-2 tháng.
  • Khi dùng: rót siro ra cốc, thêm nước lọc, đá, chanh, uống ngay.

Comments