Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Salad thịt lợn cay kiểu Thái (Nam tok moo)

Salad thịt lợn cay kiểu Thái (Nam tok moo)

Món ăn này được xếp sau Tom Yum Goong về độ phổ biến ở Thái Lan tuy nhiên hương vị thì thanh ngọt hơn, nguyên liệu lại rất quen thuộc với người Việt. Nam Tìm hiểu về nguồn gốc món ăn này, KA thấy nhiều tài liệu lí giải như sau. Moo nghĩa là thịt lợn, nam (nám) là nước, tok (tọoc) nghĩa là chảy, rơi, “nam tok” có nghĩa là nước chảy xuống hay dịch là “thác nước”. Người Thái Lan thường rất thích dành thời gian cùng gia đình đi picnic tới các thác nước để nghỉ ngơi sau một tuần mệt nhọc. Khi đi picnic thì món ăn họ thường hay mang theo chính là món “nam tok moo” này vì món ăn này có thể ăn nguội, rất tiện dụng, có thể ăn kèm với xôi trắng. Nếu bạn muốn đổi vị bữa ăn gia đình với món nam tok moo, hãy thử ngay tuần này nhé!

Comments

Salad thịt lợn cay kiểu Thái (Nam tok moo)

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Thịt lợn thái lát mỏng nguyên miếng. Ướp thịt với nước mắm khoảng 10-15 phút.
  • Làm nóng lò nướng hoặc chảo nướng có rãnh ở mức nhiệt trung bình cao. Rán vàng đều 2 mặt thịt (khoảng 4-5 phút/mặt). Để nghỉ 10 phút trước khi cắt miếng thịt vừa ăn.
  • Gạn bỏ bớt mỡ trên chảo, phi hành, xả thơm. Trút thịt vào đảo qua với dầu hào, xì dầu, nước chanh, ớt cho ngấm đều (khoảng 1-2 phút). Nêm nếm vừa ăn.
  • Tắt bếp. Đảo thịt với thính gạo rang trước khi ăn.
  • Món này có thể ăn kèm với cơm trắng, cơm nếp, bánh mì hoặc ăn riêng với các loại rau salad.

Comments