Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Salad khoai tây Sicily (insalata di patate)

Salad khoai tây Sicily (insalata di patate)

Salad khoai tây là một món ăn từ rau củ quả, rất ngon, mát, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và không sợ bị tăng cân. Khác với phiên bản salad khoai tây kiểu Mỹ, thường trộn với sốt mayonnaise, salad khoai tây Sicily thanh ngọt tự nhiên hơn, chỉ trộn cùng sốt dầu ô liu và dấm trắng với hành tây tím muối giòn kèm nhiều thảo mộc đặc trưng. Mời bạn cùng làm và thưởng thức với KA nhé!

Comments

Salad khoai tây Sicily (insalata di patate)

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Khoai tây rửa sạch cho vào nồi cùng với 1 thìa cà phê muối, đổ nước nguội ngập mặt khoai rồi đun sôi. Giảm lửa nhỏ và luộc tiếp 20 phút hoặc đến khi khoai chín mềm hẳn. Chắt nước, để ráo khoai. Bóc vỏ nếu cần, bổ khoai vừa ăn.
  • Hành muối: cho tất cả nguyên liệu vào bát trộn, thêm 1 tsp muối, 60 ml nước. Đậy kín, để nghỉ khoảng 20 phút cho hành hơi mềm. Chắt nước, để ráo.
  • Trộn khoai tây, dưa chuột, nụ bạch hoa, ô liu, thảo mộc và hành muối chung với nhau. Hoà tan dấm, dầu trong một bát nhỏ. Trộn dầu dấm với hỗn hợp khoai tây. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn.

Comments