Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Salad dưa chuột bạc hà

Salad dưa chuột bạc hà

Rau salad là món ăn kèm không thể thiếu trên bàn ăn mùa hè. Đặc biệt mỗi khi bạn dùng đồ quay, nướng thì lại càng cần đến những đĩa rau salad xanh tươi giòn ngọt để cân bằng dinh dưỡng, vị giác. Salad dưa chuột bạc hà là công thức KA team nghĩ tới đầu tiên khi làm nội dung chủ đề hè! Đơn giản mà hiệu quả, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thực hiện món này để ăn kèm với đồ nướng hay thêm thịt ức gà chần, lạc, hạt điều để làm đĩa salad thêm đầy đặn và nhiều năng lượng hơn.

Comments

Salad dưa chuột bạc hà

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    5 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Dao thái, thớt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dao bào Mua hàng
  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Rổ Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bổ dọc làm đôi dưa chuột. Dùng thìa con nạo bỏ bớt phần ruột, phần còn lại thái lát chéo đều nhau (mỗi miếng dày 0,5cm)
  • Rắc muối vào dưa chuột, xóc đều bằng rổ thưa cho ngấm và ráo nước. Để nghỉ 30 phút. Chắt bỏ nước tiết ra nếu có.
  • Cắt hạt lựu hành tím (cỡ 0,5cm). Cho hành vào bát nước đá khoảng 10 phút sau đó đổ ra rổ để ráo, giúp hành bớt hăng mà vẫn giòn.
  • Trộn đều dưa chuột, hành tím, dấm, dầu oliu, dầu thực vật, đường, tiêu và rau bạc hà. Nêm nếm vừa ăn. Bọc kín và để ngăn mát nghỉ khoảng 20 phút cho ngấm đều.
  • Dùng lạnh ngon hơn.

Comments