Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

RAU CÂU TRÁI DỪA

RAU CÂU TRÁI DỪA

Rau câu dừa là món ăn tráng miệng vừa bổ dưỡng lại hợp vệ sinh, ngoài ra, món rau câu dừa được bày biện đẹp mắt cũng rất phù hợp để thành món tráng miệng ngon lành hấp dẫn trong ngày hè nóng nực.

Comments

RAU CÂU TRÁI DỪA

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    2 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Chia 1L nước dừa làm 2 phần: 700ml cho thạch dừa và 300ml cho thạch cốt dừa
  • Trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường.
  • Đun sôi 700ml nước dừa, cho bột thạch đã trộn đường vào, khuấy đều.
  • Tiếp tục đun sôi khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp.
  • Đổ thạch vào trái dừa rỗng đã chuẩn bị.
  • Để cho nguội rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho hỗn hợp thạch rau cau dừa đông lại.
  • Trộn 2g bột thạch rau câu dẻo với 30g đường. Đun sôi 300ml nước dừa còn lại, cho bột thạch trộn đường vào, khuấy đều. Đun sôi lại rồi cho nước cốt dừa vào.
  • Rót phần thạch cốt dừa lên trên phần thạch dừa đã được làm đông; để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 2 tiếng.
  • Nếu không thích làm thạch trong trái dừa bạn có thể sử dụng khay, khuôn đổ rau câu hoặc đơn giản là các chiếc cốc!

Comments