Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Pizza Prosciutto e Funghi

Pizza Prosciutto e Funghi

Tiếp tục series những hương vị Ý, KA team giới thiệu với các bạn công thức làm pizza Prosciutto e Funghi tại nhà ngon tuyệt. Nghe thì phức tạp, thật ra bạn chỉ cần những nguyên liệu rất dễ tìm như: nấm mỡ, phô mai mozzarella, thịt nguội thêm dầu oliu và lá húng tây là đã đủ vị cho chiếc pizza Pizza Prosciutto e Funghi này rồi. Hãy bật lò nướng ngay thôi!

Comments

Pizza Prosciutto e Funghi

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    8 - 10

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

Đế pizza: Cho men nở, đường, nước vào bát to. Trộn đều. Để nghỉ khoảng 5 phút hoặc đến khi bong bóng nổi đều lên mặt. Cho bột mì, muối, dầu oliu vào bát to khác, đánh trũng ở giữa. Đổ hỗn hợp men nở vào. Trộn đều. Nhào bột khoảng 10 phút, đến khi hỗn hợp mượt mịn, đàn hồi. (Có thể nhào bằng tay hoặc dùng máy đánh trứng để bàn, gắn đầu phới móc để trộn bột). Đặt hỗn hợp bột vào bát sạch. Bọc kín bát bột và để nghỉ khoảng 30 - 40 phút cho nở gấp đôi. Lấy bột ra mặt phẳng sạch, rắc một ít bột áo, chia bột ra các phần bằng nhau. Phủ kín bằng khăn ẩm hoặc nilong thực phẩm khoảng 10 phút. Bạn tùy ý tạo hình pizza theo ý. Pizza Prosciutto e Funghi: Bật lò nóng sẵn 220C. Cán đế pizza tròn đường kính khoảng 30cm. Nếu dùng khay gốm nướng pizza, hãy lưu ý bật lò nóng trước ít nhất 30 phút. Dùng chổi quét lớp mỏng dầu ăn lên khuôn nếu dùng khay nướng pizza kim loại. Dùng thìa nhỏ phết sốt cà chua đều khắp mặt bánh, lần lượt xếp các loại nhân lên trên (thịt/nấm, phô mai), rắc dầu oliu và cho bánh vào lò, nướng vàng giòn.

Comments