Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

PANCAKE YẾN MẠCH

PANCAKE YẾN MẠCH

Yến mạch là một ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe. Hạt yến mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng cholesteron thấp do vậy rất phù hợp với người có bệnh tim mạch hay tiểu đường. Ngoài ra, yến mạch dùng làm thức ăn cho bé ăn dặm giúp tiêu hóa tốt và tăng trưởng chiều cao. Hãy thử món pancake yến mạch này cho bữa sáng hoặc bữa xế chiều bổ dưỡng hơn!

Comments

PANCAKE YẾN MẠCH

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 62.5 gram bột mỳ đa dụngMua hàng
  • 45 gram yến mạch (rolled oats, quick cooking oats)Mua hàng
  • 1 tbsp (thìa canh) đườngMua hàng
  • 1 tsp (thìa cà phê) baking powderMua hàng
  • 1/2 tsp (thìa cà phê) baking sodaMua hàng
  • 1/2 tsp (thìa cà phê) muốiMua hàng
  • 180 ml buttermilk (thay bằng 180ml sữa pha cùng 1 tbs nước cốt chanh, để nghỉ 10 phút)Mua hàng
  • 1 tsp (thìa cà phê) vanilla extractMua hàng
  • 2 tbsp (thìa canh) bơ đun chảyMua hàng
  • 1 quả trứngMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Trộn đều bột mì với đường, baking powder, baking soda và muối. Rây mịn.
  • Trộn hỗn hợp bột ở trên với bột yến mạch, có thể xay nhỏ hơn nếu làm cho trẻ nhỏ.
  • Đánh tan nhẹ trứng, trộn cùng buttermilk, bơ đun chảy và tinh chất vanilla.
  • Trộn đều hỗn hợp bột với hỗn hợp trứng sữa. Lưu ý: chỉ trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện vừa đủ. Không trộn quá lâu, tránh bột bị chai.
  • Bật bếp để lửa nhỏ, đặt chảo chống dính lên bếp, dùng chổi quét một lớp dầu thật mỏng.
  • Múc 1 muôi bột vào chảo, đợi 2 phút tới khi phần mặt hơi se lại thì lật bánh. Chiên vàng tới khi hết phần bột.
  • Dùng nóng với hoa quả tươi và các loại syrup.

Comments