Mỳ nui đóng một vai trò quan trọng trong các set thực đơn ăn sáng tại các cửa hàng cà phê truyền thống ở Hồng Kông. Nhất là những ngày trở gió khi một bát mì thôi có thể làm ấm cả người. Thông thường, mỗi cửa hàng sẽ có khoảng 3 – 4 set phục vụ đồ ăn sáng và mỳ Macaroni thường chiếm từ 1 – 2 “chỗ” trong thực đơn đó.

Mỳ Macaroni được nấu nước dùng gà và thịt giăm bông cắt thành miếng nhỏ. Vì cách làm rất đơn giản nên mỗi cửa hàng đều phải giữ bí quyết riêng về gia vị và nước dùng để giữ chân thực khách. Nếu có cơ hội đến Hồng Kông, hãy nếm thử mỳ Macaroni để trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây hoặc nếu muốn đơn giản hơn, cùng nếm thử món mỳ trứ danh này bằng công thức dưới đây của Kitchen Art với một chút biến đổi nhỏ cho hợp với người Việt.