Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Mỳ ravioli nhân nấm với sốt bơ, hạt thông

Mỳ ravioli nhân nấm với sốt bơ, hạt thông

Ravioli, món mỳ truyền thống (pasta) khá nổi tiếng của Ý đã hấp dẫn rất nhiều thực khách sành ăn khắp thế giới với sự phong phú, đa dạng trong phần nhân (có thể làm từ nấm, thịt bò, xúc xích…), cùng phần sốt (sốt bơ, sốt kem…) cân bằng với phô mai và lá thảo mộc. Công thức KA chọn chia sẻ hôm nay dùng nhân hỗn hợp 3 loại nấm thơm mềm rất đặc trưng. Bạn có thể ăn kèm sốt bơ hạt thông thơm bùi hoặc bất cứ loại sốt pasta nào mình thích! Đừng quên bí quyết làm vỏ ravioli tươi tại nhà KA đã mách bạn nhé!

Comments

Mỳ ravioli nhân nấm với sốt bơ, hạt thông

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy trộn bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Khuôn ấn ravioli Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Chày cán bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dao cắt, tạo hình ravioli Mua hàng

Cách làm

  • Làm nhân nấm: Dùng máy xay thực phẩm xay nhỏ nấm.
  • Đun chảy bơ trên chảo, để bếp lửa to vừa. Cho nấm vào xào mềm khoảng 3-5 phút. Cho tỏi, hành, thyme vào chảo nấm. Nêm muối, tiêu vừa ăn.
  • Giảm lửa nhỏ, xào tiếp cho hỗn hợp nấm chín mềm, ngấm gia vị (khoảng 15 phút). Lưu ý nấm xào cần ráo, không sũng nước.
  • Thêm dấm rượu và sốt Worcestershire. Tăng nhiệt, đảo nấm đến khi hỗn hợp khô (khoảng 1 phút). Tắt bếp, thêm phô mai. Nêm nếm vừa ăn.
  • Chia đều nhân vào khuôn ravioli đã cán vỏ.
  • Luộc chín ravioli trong nồi nước sôi (khoảng 8-10 phút). Vớt mỳ để ráo.
  • Đun nóng bơ trên chảo đế dày. Cho lá húng tây vào chiên nhẹ khoảng 1 phút. Thêm hạt thông. Cho mỳ vào chảo trộn đều, rắc nutmeg, phô mai bào.
  • Bày mỳ ra đĩa. Dùng ngay.

Comments