Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

MỨT QUẢ MỌNG BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

MỨT QUẢ MỌNG BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Mứt quả là một trong những món quà ngọt ngào, đem đến những niềm vui dù là giản đơn cho cuộc sống. Không hề có giới hạn trong việc kết hợp các hương vị, bất kể loại quả mọng nào mà bạn yêu thích đều có thể làm được mứt.

Comments

MỨT QUẢ MỌNG BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 500gr dâu tây Mua hàng
  • 1 cup (quả việt quất) blueberry Mua hàng
  • 1 quả táo cỡ vừa, cắt thái nhỏ hạt lựu Mua hàng
  • 1/4 cup maple syrup (có thể thay bằng nước đường bánh nướng)Mua hàng
  • 1/4 cup nước ép cam Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Rửa sạch táo, gọt vỏ, bỏ lõi. Thái hạt lựu
  • Bỏ tất cả nguyên liệu vào nồi Instant Pot. Đóng nắt và gạt van áp suất sang "Đóng/ Sealing"
  • Chọn chế độ Áp suất cao/ High Pressure Mode trong thời gian 1 phút. Để nồi xả van tự nhiên trong 10 phút. Hoặc xả van luôn nếu bạn cần mở nắp.
  • Dùng dụng cụ nghiền khoai, dầm nát hẫm hợp sao cho hòa quyện. Chọn chế độ Áp chảo/ Sauté và đun đến khi hỗn hợp sôi (lưu ý khuấy đều hôn hợp, sẽ mất khoảng 8-10 phút). Đun tới khi đặt độ sánh như mong muốn.
* Lưu ý: Mứt sẽ đặc hơn khi hỗn hợp nguội hẳn
  • Sử dung một bình/lọ thủy tinh trụng nước sôi, lau sạch để đựng mứt. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần hoặc cấp đông mứt nếu muốn sử dụng thời gian lâu hơn (khoảng 3 tháng)

Nguồn: realfoodrealdeals

Comments