- Tiến hành khử trùng lọ đựng mứt bằng cách rửa xà phòng và nước ấm khoảng 50 – 60°C rồi ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, luộc lọ thủy tinh trong nước khoảng 10 phút rồi úp ngược cho tự ráo nước. Nếu muốn, bạn có thể làm ráo nước bằng cách “hong khô” lọ trong lò nướng (nhiệt độ 110°C) khoảng 15 phút.
- Nghiền dâu tây và đổ dâu nghiền vào trong nồi to, sâu lòng, sao cho lượng dâu xấp xỉ khoảng bằng 1/6 đến 1/8 thể tích nồi.
- Cho đường vào, khuấy đều. Cho tiếp bơ vào. Đun ở nhiệt cao sao cho nồi mứt sôi nổi bong bóng, trong quá trình đun, khuấy đều tay. Giảm nhiệt, cho thêm pectin vào, khuấy tan pectin. Bật nhiệt cao trở lại, đun sôi trong khoảng 1 phút, khuấy liên tục. Tắt bếp, hớt bọt bằng một chiếc thìa kim loại.
- Chuyển mứt đã lọc xong vào lọ thủy tinh đã được tiệt trùng, đậy kín. Lộn ngược lọ mứt trong vòng 2 phút rồi đặt lại bình thường. Ghi ngày làm và mứt sẽ giữ được trong vòng 2-3 tháng trong tủ lạnh.
Thực hiện- Bài viết: Mai Chi
Styling: Chi Anh & Nam San
Ảnh: Kiyoshi Jiro & Thảo Đinh
Nguồn: kraftrecipes