Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Mơ đường đóng hộp

Mơ đường đóng hộp

Các bạn đều biết rằng nước quả mơ tươi pha đường hoặc nước mơ ngâm đường pha nước uống giải khát rất tốt, tăng sức bền bỉ, chống mệt mỏi, giảm mất mồ hôi, đỡ mệt mỏi, ăn ngon miệng, ít bị rối loạn tiêu hóa. Để lưu giữ trái mơ được lâu hơn, có rất nhiều cách như ngâm đường, muối, làm mứt…KA team thì thích ướp mơ với syrup đường vani, thơm dịu và ngọt nhẹ, rất dễ bảo quản. Bạn hãy thử làm và thưởng thức ngay nhé!

Comments

Mơ đường đóng hộp

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Thời gian nấu

    60 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Nồi nhỡ đế dày Mua hàng
  • Lọ thuỷ tinh có nắp Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Thìa gỗ Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • 1.Mơ rửa sạch, bỏ cuống, ngâm nước lọc pha một chút muối để khử trùng. Để khô.
  • 2.Rửa sạch lọ thuỷ tinh, tráng nước nóng để khô.
  • 3.Cho nước, đường vào nồi. Đun sôi đến khi hỗn hợp cạn 1/3 thì tắt bếp, để nguội.
  • 4.Xếp mơ vào lọ thuỷ tinh. Đổ syrup đường lên ngập phần mơ, cho quả vani vào. Bọc giấy bạc phần miệng lọ.
  • 5.Cho lọ vào nồi nước lạnh, đun sôi trong khoảng 25 phút. Tắt bếp, để nguội. Ngày hôm sau làm lại bước này nhưng đun sôi 15 phút.
  • 6.Mơ đóng hộp giữ được trong khoảng 6 tháng nếu chưa mở nắp. Nếu đã mở nắp, vui lòng sử dụng trong vài ngày.

Comments