Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Mì soba trộn đậu, cà rốt và sốt tương gừng

Mì soba trộn đậu, cà rốt và sốt tương gừng

Bát mì soba trộn đậu, cà rốt và tương gừng thật đúng như một khu vườn mùa xuân xanh mát, sống động, căng tràn. Món ăn không dùng thịt nhưng vẫn đậm đà, khiến bạn no bụng mà không có cảm giác ngấy ngán. Đậu chứa nhiều tinh bột, nhưng lại được xếp vào nhóm giàu chất đạm vì hàm lượng đạm chứa trong 100g nhiều tương đương với thịt và hơn cả cá, tôm. Thật tuyệt cho những ai muốn ăn chay phải không? Bạn chỉ cần chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất là có thể có món ăn ngon và đẹp mắt tại nhà rồi!

Comments

Mì soba trộn đậu, cà rốt và sốt tương gừng

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    2 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Chuẩn bị rau: thái lát đậu ngọt, thái chỉ cà rốt, bóc bỏ vỏ đậu tương Nhật.
  • Đặt 1 nồi nhỡ lên bếp, cho nước vào đun sôi để luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, thường luộc sôi khoảng 5 phút, vớt mì ra để ráo, có thể xả nhanh bằng nước đun sôi để nguội.
  • Đặt tiếp 1 nồi nước khác lên bếp để luộc đậu. Nước sôi cho đậu tương vào luộc chín trong khoảng 4 phút. Trước khi vớt đậu ra khoảng 30 giây thả đậu ngọt vào luộc cùng. Đậu chín vớt ra để ráo. Nếu không muốn ăn cà rốt sống có thể chần sơ qua nước luộc đậu khoảng 5-10 giây, rồi vớt để ráo.
  • Chuẩn bị nước sốt: Trộn tất cả các nguyên liệu vào bát con, nêm nếm cho vừa độ mặn, chua, ngọt, cay. Để riêng.
  • Xếp mì ra bát, trộn cùng với các loại đậu, cà rốt, nước sốt, rắc vừng trắng. Ăn kèm rau thơm. Dùng ngay.

Comments