Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Latte bí ngô

Latte bí ngô

Latte bí ngô (Pumpkin Spice Latte) được gọi là “Hương vị của mùa thu” và thực tế vị của nó cũng rất đặc biệt. Công thức dưới đây được lấy cảm hứng từ chính phiên bản Latte bí ngô chay (free gluten & refined sugar) của Starbuck, kết hợp vị bí ngô với những gia vị ấm nồng tuyệt vời của mùa thu. Ở Starbuck coffee, đồ uống này còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại Latte”. Bạn muốn thưởng thức món uống nổi tiếng này ngay tại nhà chứ! Hãy làm ngay với Kitchen Art nào!

Comments

Latte bí ngô

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • Phần syrup:Mua hàng
  • 375ml agave nectar hoặc syrup mapleMua hàng
  • 125 ml nướcMua hàng
  • 2 thìa cà phê/tsp gia vị bí ngô (1tsp bột quế + 1/2tsp bột gừng + 1/4tsp nutmeg + 1/8tsp bột đinh hương + 1/8tsp bột allspice)Mua hàng
  • 1 thanh quế chiMua hàng
  • 1/2 cốc/ cup bí ngô nghiền nhuyễnMua hàng
  • Phần latte:Mua hàng
  • 125ml sữa hạnh nhân không đườngMua hàng
  • 80ml cà phê espresso nóng (hoặc cà phê đen)Mua hàng
  • Khoảng 1 thìa canh syrup bí ngô gia vị, hoặc hơn tuỳ khẩu vịMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Trộn tất cả nguyên liệu phần syrup vào nồi nhỡ, đun trên bếp lửa to vừa. Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa, đun liu riu khoảng 10 phút. Tắt bếp, để nghỉ 10 phút. Đỗ hỗn hợp qua lưới/rây lọc, giữ lại syrup, để nguội và bảo quản trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Làm latte: Tạo bọt sữa bằng dụng cụ tạo bọt: đun nóng sữa, đổ sữa vào cốc tạo bọt sữa. Dùng tay kéo lên xuống liên tục phần pit tong trong khoảng 30 giây. Các lớp bọt sẽ xuất hiện từ bọt khí to đến nhỏ dần.
  • 3.Đổ cà phê vào tách và khuấy đều cùng 1 thìa canh syrup bí ngô (tăng giảm tuỳ khẩu vị).
  • 4.Đổ sữa vào tách, dùng thìa giữ lại phần bọt.
  • Xúc bọt đổ đầy tách, rắc bột quế, dùng ngay.

Comments