Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

LÀM THỊT XÁ XÍU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

LÀM THỊT XÁ XÍU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Thịt xá xíu là một món ăn độc đáo có xuất sứ từ Trung Quốc, có thể ăn kèm và kết hợp với rất nhiều món ăn như bánh mỳ, cơm, xôi, mỳ vằn thắn… Thịt xá xíu được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị vô cùng hấp dẫn từ những gia vị đặc trưng.
Công thức thịt xá xíu với Instant Pot cho thành quả món ăn mềm, ngọt mà không hề bị khô, và vẫn đảm bảo đủ các yêu cầu cảm quan của món ăn.

Comments

LÀM THỊT XÁ XÍU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,868,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Trộn tất cả nguyên liệu với nha. Ướp thịt lợn với hỗn hợp gia vị trước 2 tiếng, tốt nhất nên để qua đêm trong tủ lạnh để thịt được ngấm gia vị tốt hơn (Dùng dĩa chọc quanh miếng thịt để gia vị ngấm tốt hơn)
  • Phần nước sốt thừa trộn cùng 1 tbs mật ong để quết lên mặt thịt khi nướng.
  • Chuẩn bị nồi IP, đổ thêm vào 1 cup nước. Sử dụng vỉ hấp đi kèm, đặt miếng thịt lên trên vỉ.
  • Đóng nắp nồi, gạt van áp suất sang vị trí Đóng/ Sealing. Chọn chế độ Áp suất cao/ High Pressure trong 25 phút. Để nồi xả van tự nhiên
  • Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 190 độ.
  • Sau khi thịt được áp suất chín bằng nồi IP. Đặt miếng thịt lên khay nướng. Sử dụng chổi quết mật ong đều khắp miếng thịt.
  • Nướng trong trong khoảng 3- 5 phút khi mặt thịt bắt đầu hơi xém (Lưu ý lật mặt cho thịt xém đều hơn)
  • Để nguội. Cắt miếng nhỏ ăn kèm cơm, bánh mỳ hoặc bánh bao.

Comments