Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Khoai lang nướng đậu gà, sốt thơm

Khoai lang nướng đậu gà, sốt thơm

Đây là một trong những gợi ý thú vị cho các bạn muốn giảm bớt thịt trong bữa ăn tại nhà. Khoai lang bỏ lò mềm ngọt cân bằng với đậu gà thơm bùi và salad cà chua dịu nhẹ. Bạn cũng không cần quá 30 phút để chuẩn bị món này nên khá phù hợp cho bữa tối hay bữa trưa trong tuần nữa. Hãy thử ngay món ăn lành mạnh này và cho KA biết cảm nghĩ của bạn nhé!

Comments

Khoai lang nướng đậu gà, sốt thơm

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khay nướng rộng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Dao, thớt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Thìa đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò nóng săn 200C, lót giấy bạc khay nướng.
  • Rửa sạch khoai, bổ đôi theo chiều dọc. Quét 1 chút dầu ăn lên mặt khoai tránh bị khô. Úp mặt cắt xuống khay.
  • Rắc đều dầu oliu, gia vị lên đậu gà, rải ra khay nướng khác (có lót giấy bạc).
  • Cho khoai lang, đậu gà vào nướng trong khoảng 25 phút, khoai chín đều, đậu gà vàng nâu.
  • Sốt tỏi thơm: Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, từ từ thêm 1 chút nước đến khi hỗn hợp sánh lại. Nêm thêm muối ăn, nước cốt chanh, tiêu, tỏi cho vừa ăn.
  • Trộn cà chua, nước cốt chanh và mùi tây cho đều, vừa ăn.
  • Dùng dĩa xới tơi phần giữa củ khoai tây, xếp đậu gà, sốt tỏi thơm và hỗn hợp cà chua lên. Dùng ngay.

Comments