Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Kem kulfi

Kem kulfi

Kem kulfi, bắt nguồn từ Ấn Độ, là loại kem sữa trộn với các loại hạt có dầu, bạch đậu khấu, nghệ tây…Chỉ mất 10 phút chuẩn bị, kem không cần máy, không dùng trứng, không cần nấu mà vẫn mềm mượt, thơm ngậy. Quá hấp dẫn để các tín đồ kem có thể tự làm tại nhà phải không bạn!

Comments

Kem kulfi

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Khẩu phần

    6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn kem kulfi Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Thìa đong, cốc đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Bát trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

Cho hạnh nhân, hạt dẻ cười vào máy xay cùng với 1/2 lượng sữa nguyên kem. Xay nhuyễn. Đổ ra bát để riệng.   Trộn thêm kem tươi, phần sữa còn lại, sữa đặc, bột bạch đậu khấu vào hỗn hợp trên. Có thể thêm sữa đặc nếu muốn ăn ngọt hơn. Nếu dùng nghệ tây, ngâm với 1 thìa sữa ấm khoảng 5 phút trước khi trộn vào hỗn hợp kem sữa. Chia đều hỗn hợp kem vào khuôn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để ngăn đá cho đông lại (khoảng 4 tiếng).

Comments