Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Hạt dẻ nướng bơ gia vị

Hạt dẻ nướng bơ gia vị

Hạt dẻ nướng là món ăn vặt mùa đông không thể thiếu, hấp dẫn với vị ngọt bùi, thơm khó cưỡng. Kitchen Art mách bạn cách bỏ lò hạt dẻ ngon tuyệt, không bị khô, lại dễ bóc. Nếu muốn, chỉ cần tẩm một chút bơ với gia vị thơm như quế, nhục đậu khấu bạn sẽ có món hạt dẻ ngon ngậy đặc biệt. Vào mùa hạt dẻ, bạn hãy trữ đông để dùng dần nhé!

Comments

Hạt dẻ nướng bơ gia vị

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    2 - 4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Chảo/khay nướng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Khăn bếp Mua hàng
  • Bát trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dao gọt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

Đặt chảo hoặc khay nướng vào lò, bật lò nóng sẵn ở mức 425°F (210°C). Đun sôi nước. Trong lúc đó, dùng mũi dao sắc khía chữ X vào mặt tròn của hạt dẻ. Cẩn thận chỉ khứa vào vỏ, tránh đưa dao quá sâu. Khi nước bắt đầu sôi, nhanh tay trụng hạt dẻ vào nồi trong khoảng 30 giây. Để khô ráo hạt dẻ. Chuyển hạt dẻ vào khay/chảo đã nóng, lật mặt chữ X lên trên. Nướng hạt dẻ trong lò khoảng 25-30 phút, đến khi lớp vỏ cong và tách khỏi hạt. Chuyển hạt dẻ vào thớt to và phủ khăn bếp sạch. Để nguội hạt dẻ, vỏ sẽ dễ tách hơn so với khi còn ấm. Đặt chảo lên trên bếp, thêm bơ, quế, muối, đường, nhục đậu khấu. Đảo đều cho bơ tan chảy, đổ hỗn hợp bơ vào bát to.   Bóc bỏ vỏ cứng và vỏ nâu. Cho hạt dẻ đã bóc vỏ vào bát hỗn hợp bơ, đảo đều cho ngấm đều gia vị. Dùng ấm.

Comments