Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Gỏi miến dưa chuột kiểu Nhật

Gỏi miến dưa chuột kiểu Nhật

Gỏi miến dưa chuột kiểu Nhật là món ăn thanh mát, rất thích hợp làm món khai vị hay ăn kèm chống ngán cho những món nhiều dầu mỡ, cay nóng. Sợi miến mềm nhưng giòn dai ăn kèm với dưa chuột thái lát và nước sốt dầu dấm có thể khiến bạn bất ngờ thú vị khi thưởng thức.

Xem và tải miễn phí những công thức Tết khác trong Đặc san Tết Bính Thân 2016 tại đây!

Comments

Gỏi miến dưa chuột kiểu Nhật

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Nồi nhỡ Mua hàng
  • Rổ chịu nhiệt Mua hàng
  • Bát trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

Cách làm

  • Chần miến trong nồi nước sôi khoảng 3 phút hoặc đến khi thấy sợi miến trong, chín giòn. Đổ miến ra rổ sạch, trụng qua nước lạnh, để ráo.
  • Pha nước trộn miến: Cho dấm, đường, xì dầu, muối vào bát. Khuấy tan đường. Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Trộn nước gia vị này vào miến, bọc kín bát miến bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh đến khi ăn.
  • Dưa chuột gọt vỏ, chẻ đôi theo chiều dọc quả. Bỏ bớt lõi dưa. Thái lát chéo vừa ăn, dày cỡ 0,5cm. Rắc một chút muối vào dưa chuột, xóc đều, để nghỉ khoảng 30 phút. Sau đó xả nước lạnh và để ráo dưa.
  • Khi ăn: trộn đều dưa chuột với miến, để lạnh ít nhất 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Rắc hành lá, vừng trắng. Dùng ngay.
  • Biến tấu: Bạn có thể trộn thêm rong biển, thịt tôm hay cua hấp chín cùng với gỏi miến dưa chuột này nếu thích.
  • Lưu ý: Món gỏi miến có thể chuẩn bị trước 2 ngày. Bạn hãy chế biến trước các nguyên liệu, trừ dưa chuột, hành lá và vừng. Chỉ cần trộn đều chúng trước khi ăn.

Comments