Đây là công thức món gà sốt rượu vang (coq au vin) nổi tiếng của đầu bếp Julia Child, được xem là một trong những món gà nấu kiểu Pháp ngon nhất, đậm nồng trong sốt rượu vang đỏ, nấm tươi và hành tây, rất thích hợp trong những ngày rét lạnh.

Coq au vin là một trong những món truyền thống của ẩm thực Pháp. Mặc dù xuất hiện từ rất rất lâu đời, xong đến thế kỷ 20, công thức này mới được ghi chép lại. Đáng chú ý là công thức coq au vin của Julia Child xuất bản năm 1961 trong cuốn sách Nghệ thuật nấu ăn Pháp. Những khám phá mới trong công thức nấu ăn của bà đã đưa bà trở thành đại sứ ẩm thực Pháp tại Mỹ trong thập niên 60 thế kỷ trước.