Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

GÀ NẤU KIỂU NGƯỜI ĐI SĂN BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

GÀ NẤU KIỂU NGƯỜI ĐI SĂN BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Trong ẩm thực Ý, “cacciatore” dùng để chỉ những món ăn được chế biến theo kiểu “thợ săn”.Thường được làm bằng thịt gà hoặc thịt thỏ và ăn kèm với nước sốt cà chua, hành tây và ớt. Món ăn này rất phù hợp với những người ăn low carb bởi thành phần chính là ức gà và các loại rau củ.

Comments

GÀ NẤU KIỂU NGƯỜI ĐI SĂN BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4 - 6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,868,000đ

      Mua Ngay
  • DỤNG CỤ NẠO SỢI DÀI (SPIRALIZER) Mua hàng
    • OXO, DỤNG CỤ NẠO SỢI DÀI, CẦM TAY, OXO (SPIRALIZER)

      OXO, DỤNG CỤ NẠO…

      403,000đ

      Mua Ngay
    • OXO, DỤNG CỤ NẠO SỢI DÀI, 3 LƯỠI DAO, OXO (SPIRALIZER)

      OXO, DỤNG CỤ NẠO…

      628,000đ

      Mua Ngay
    • OXO, DỤNG CỤ BÀO, NẠO SỢI ĐỂ BÀN, 3 LƯỠI DAO, OXO (SPIRALIZER)

      OXO, DỤNG CỤ BÀO,…

      1,201,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Cắt ức gà thành các miếng nhỏ bằng khoảng 2 ngón tay. Dùng khăn giấy lau khô, ướp với muối và tiêu đều 2 mặt.
  • Bật chế độ Sauté Normal/ Áp chảo nhiệt trung bình. Thêm dầu ô-liu, chờ màn hình báo "Hot". Bỏ thịt gà, áp chảo trong vài phút, lật đều hai mặt, bỏ thịt gà ra đĩa khác.
  • Thêm chút dầu nếu cần, bỏ hành, ớt và tỏ vào nồi, xào qua trong vài phút. Chọn Cancel/ Hủy để tắt chế độ Sauté/ Áp chảo
  • Cho vào nồi 1/4 cups nước. Cạo sạch phần thịt vụn bám ở đáy nồi. Xếp phần rau củ đã xào sơ qua, tiếp đến xếp phần thịt gà lên trên.
  • Thêm dầu ô-liu, cà chua nghiền, lá oregano và 1/2 tsp muối lên trên miếng thịt. Đóng nắp, gạt van xả áp suất về vị trí Sealing/ Đóng.
*Lưu ý: Xếp đúng thứ tự để tránh phần thịt gà bị dính lại ở đáy nồi gây cháy. Nếu màn hình hiển "Burn" kèm âm thanh báo, xả hết áp suât và kiểm tra lại món ăn.
  • Chọn chế độ Áp xuất cao/ High Pressure trong 10 phút, để nồi xả van tự nhiên.
  • Sau khi áp suất được xả hết, mở nắp nồi, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Chọn chế độ Áp chảo/ Sauté để đun cho phần nước sốt đặc hơn, khoảng 10 phút, đảo đều liên tục để tránh bị bén đáy.
  • Dùng nóng, có thể ăn kèm mỳ bí ngòi và rắc thêm phô mai parmesan

Nguồn: https://www.savorytooth.com

Comments