Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Gà áp chảo sốt nấm thơm

Gà áp chảo sốt nấm thơm

Không chỉ ngon, bổ dưỡng, món gà áp chảo sốt nấm thơm cũng rất dễ làm và chế biến cho những ai không có nhiều thời gian nấu nướng tại nhà. Thịt gà và nấm là một kết hợp không thể tuyệt hơn. Thịt gà ngấm sốt nấm vừa mềm, vừa thơm. Thịt gà và hành tây cũng làm cho nấm ngon ngọt hơn. Nước sốt nấm và lá thơm sánh, ngọt rất đưa cơm nhất là vào những bữa trời trở gió se lạnh!

Comments

Gà áp chảo sốt nấm thơm

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    40 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Chảo/nồi sốt cỡ vừa Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dụng cụ gắp (tong) Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dao, thớt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

Cách làm

  • Đun nóng chảo trên bếp lửa to vừa.
  • Ướp thịt gà với muối, tiêu.
  • Cho dầu dừa vào chảo, rán áp chảo thịt gà cho vàng mặt trong khoảng 5-7 phút mỗi mặt.
  • Gắp thịt gà ra đĩa.
  • Cho hành tây vào chảo xào khoảng 3 phút cho hành thơm, trong lại. Thêm tỏi, đảo đều cho thơm, cho tiếp nước cốt chanh.
  • Trút nấm tươi, lá thyme vào chảo đảo 10-15 phút cho nấm chín mềm và bắt đầu chuyển màu sậm.
  • Đổ nước dùng gà vào chảo nấm, nêm muối tiêu vừa ăn.
  • Đun sôi hỗn hợp thì giảm nhỏ lửa.
  • Hoà tan bột năng với 1 thìa canh nước lọc.
  • Chế hỗn hợp bột năng vào chảo nấm. Đảo đều. Để chảo nấm sôi lăn tăn 3-4 phút cho đặc lại.
  • Cho thịt gà trở lại chảo nấm, đậy vung và om nhỏ lửa khoảng 5 phút cho ngấm.
  • Tắt bếp. Dùng nóng với cơm trắng hoặc mỳ.

Comments