Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CƠM GÀ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

CƠM GÀ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Nếu bạn là một fan chính hiệu của món Cơm gà và đặc biệt ấn tượng với món Cơm gà Hội An mềm dẻo cùng thịt gà chắc thơm thì ngay hôm nay bạn đã có thể tự nấu món ăn này cho cả gia đình ngay tại nhà với chiếc nồi áp suất đa năng thông minh Instant Pot.

Comments

CƠM GÀ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

Trộn gỏi:
  • Trộn đều đu đủ, cà rốt bào sợi với đường, muối, chanh, tỏi trong bát riêng. Để nghỉ ít nhất 15 phút ở nhiệt độ phòng hoặc 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Luộc gà:
  • Cho gà vào nồi cùng 1,5 lít nước lọc, vài lát gừng, nghệ, một nhúm nhỏ muối. Đậy nắp. Đẩy "pressure release vent" qua "sealing". Bấm nút Pressure Cook, chế độ High, nấu trong 15 phút. Gạt "pressure release vent" qua "venting" để van xả hết hơi. Mở nắp. Lấy gà ra lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa ăn, để riêng. Nước dùng gà lọc qua rây, giữ lại nước trong.
Nấu cơm:
  • Chọn chế độ Sauté: Phi thơm tỏi với 2 thìa cà phê dầu ăn. Đổ gạo đã vo sạch, để ráo vào đảo đều trong khoảng 3 phút cùng 1 thìa cà phê nước nghệ tươi. Đổ nước luộc gà vào gạo để nấu cơm theo tỉ lệ thông thường.
  • Cách 1 - Nấu nhanh bằng chế độ Pressure Cook: Đậy nắp, đẩy "pressure release vent" qua "sealing". Bấm nút Pressure Cook, chế độ High, nấu trong 5 phút, để nồi tự xả hơi hoặc 7 phút, xả hơi nhanh.
  • Cách 2- Nấu chậm bằng chế độ Rice Cook: Đậy nắp, đẩy "pressure release vent" qua "sealing".
  • Bấm nút Rice Cook, nấu trong 12 phút (Sau khi nồi đủ áp suất, nồi sẽ nấu với chức năng Rice Cook trong vòng 12 phút sau đó chuyển qua "Keep Warm". Nên chờ khoảng 15 phút cho hạt cơm chín dẻo rồi mới mở nắp trộn đều, có thể xới cơm ra ăn ngay.
  • Khi cơm chín, xới cơm ra đĩa/bát, xếp thịt gà xé và gỏi đu đủ lên trên. Nếu thích bạn ăn kèm cơm với hành tây thái mỏng, lòng gà xào. Rắc tiêu, rau răm khi ăn.
Lưu ý: Lưu ý không nên để cơm trong nồi ở chế độ Keep Warm quá lâu hơn nửa tiếng vì hạt cơm có thể dính chặt vào đáy nồi, khó cọ rửa. Tốt nhất sau khi cơm đã chín dẻo, xới cơm ra thố/bát to cất tủ lạnh. Khi ăn, có thể hâm nóng trong lò vi sóng. Nếu nấu gạo lức (brown rice), có thể cần giữ ở Keep Warm khoảng một tiếng để hạt cơm mềm dẻo hơn trước khi xới ra thố. Thời gian nấu có thể tới 20 phút

Comments