Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CƠM GÀ TERIYAKI BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

CƠM GÀ TERIYAKI BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Món cơm gà teriyaki đặc trưng của Nhật Bản trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết với chiềc nồi Instant Pot. Nấu cơm, làm gà… tất cả chỉ trong một chiếc nồi duy nhất và mất có vài phút để bạn có được một bữa ăn hoàn chỉnh.

Comments

CƠM GÀ TERIYAKI BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    10 Phút

  • Thời gian nấu

    15 Phút

  • Khẩu phần

    4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,868,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Vo sạch gạo. Thêm gạo và 1 1/2 cup nước vào nồi Instant Pot.
  • Ức gà ướp đều 2 mặt với muối và hạt tiêu, bột tỏi, bột gừng. Bỏ phần ức gà vào nồi, ngay phía trên của gạo

  • Đổ 1/4 cup nước sốt teriyaki lên phần ức gà. Đóng nắp nồi, gạt van xả áp suất sang vị trí Đóng/ Sealing.
  • Chọn chế độ nấu Áp suất cao/ High Pressure trong 4 phút và để xả van tự nhiên trong khoảng 10 phút
  • Trong lúc chờ đợi, sử dụng một chảo lớn, xào phần rau cùng với một chút nước sốt teriyaki cho chín tới.
  • Sau khi nồi xả hết áp suất, mở nắp nồi.
  • Có thể áp chảo phần ức gà nếu muốn. Bỏ phần rau vào nồi, đảo đều.

  • Bỏ cơm ra bát. Trang trí thêm vừng, hành lá và rưới một chút sốt teriyaki vừa đủ lên cơm.

Nguồn: https://tastesbetterfromscratch

Comments