Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Cơm chiên thịt xông khói

Cơm chiên thịt xông khói

Cơm rang là một món ăn khá phổ biến, tuy nhiên bạn có biết cơm rang bằng chảo gang sẽ ngon hơn so với các loại chảo thông thường không? Đó là bởi chảo gang có khả năng chống dính tự nhiên, khi đảo cơm sẽ không bị bết dính mà hạt cơm lại chắc mấy rất vừa miệng. Cơm chiên thịt xông khói là món ăn dễ dàng chế biến, phù hợp để đổi vị thay cho cơm trắng thông thường, giúp bạn ngon miệng và có nhiều năng lượng cho ngày đó!

Comments

Cơm chiên thịt xông khói

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    6-8 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • CHẢO GANG, HÌNH TRÒN, CÁN CẦM DÀI, THÀNH CONG, 25.4 CM, LODGE Mua hàng
    • CHẢO GANG, HÌNH TRÒN, CÁN CẦM DÀI, THÀNH CONG, 25.4 CM, LODGE

      CHẢO GANG, HÌNH TRÒN,…

      951,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Bật bếp, đặt chảo lên để nóng trong 5 phút. Tôi một lớp dầu ăn vào lòng chảo.
  • Rót dầu ăn vào chảo. Đợi dầu sôi thì thêm tỏi và gừng đập dập băm nhỏ vào đảo cho thơm.
  • Đổ cơm trắng vào và đảo trong 2 phút. Đập 03 quả trứng vào và đảo đều để cơm đều màu vàng. Trong quá trình đảo cơm thêm bột ngô. Bột ngô có tác dụng hút ẩm giúp hạt cơm chắc, mẩy, không bị bết dính.
  • Lần lượt thêm cà rốt thái hạt lựu và hậu Hà Lan vào đảo cùng cơm. Nêm thêm hạt tiêu và dầu hào cho vừa ăn.
  • Khi cơm gần được thì cho thêm thịt xông khói đã cắt miếng nhỏ vào đảo cùng cơm. Đảo thêm 1 phút cho tất cả nguyên liệu chín đều.
  • Tắt bếp, dùng nóng.

     

Comments