Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CHEESECAKE/BÁNH PHÔ MAI BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

CHEESECAKE/BÁNH PHÔ MAI BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Bánh cheescake là một trong những loại bánh cổ điển lý tưởng cho những bữa tiệc tùng vì có thể làm được từ trước. Bánh có vị ngọt mượt, chua dịu hấp dẫn những tín đồ hảo ngọt. Trong mùa hè được thưởng thức những lát bánh thơm mát như này có thể khiến mọi người quên bớt mệt mỏi.

Comments

CHEESECAKE/BÁNH PHÔ MAI BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    10 Phút

  • Thời gian nấu

    45 Phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,868,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Bật lò nóng nướng nóng sẵn ở 170ºC nếu bạn muốn nướng vỏ giòn. Nếu chỉ cần để đông lạnh phần vỏ bánh, bạn hãy bỏ qua bước này.
  • Phết bơ bột hoặc xịt bơ chống dính đáy và thành khuôn tròn, đế rời, đường kính 16 hoặc 18 cm. Bọc giấy bạc kín bên ngoài khuôn.
  • Vỏ đế bánh: Trộn bơ và đường, quay chảy trong lò vi sóng.
  • Lấy bát to khác, trộn đều vụn bánh quy, bột hạnh nhân, bột quế. Đổ hỗn hợp bơ đường vào vụn bánh. Dàn đều hỗn hợp bánh vào lòng khuôn bánh đã chuẩn bị.
  • Nếu nướng đế bánh, đặt khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 10 phút đến khi vàng đều, rồi lấy khuôn ra để nguội hoàn toàn trước khi làm các bước tiếp theo.
  • Nếu không nướng, hãy để khuôn vào ngăng đông tủ lạnh ít nhất 15 phút để hỗn hợp định hình vững chắc.
  • Nhân kem phô mai: Dùng máy đánh trứng đánh mượt mịn kem phô mai, muối, vanilla, vỏ chanh và tinh bột ngô trong 1-2 phút. Từ từ thêm đường và từng quả trứng vào đánh tan đều với hỗn hợp kem trước khi trộn quả trứng tiếp theo tới hết.
  • Cuối cùng trộn đều hỗn hợp với kem chua. Đổ hỗn hợp nhân kem phô mai vào phần đế bánh. Bọc kín bề mặt khuôn bằng giấy bạc.
  • Nồi áp suất: Đổ 1 1/4 cup nước (300 ml) vào nồi, đặt khuôn bánh lên trên vỉ hấp vào giữa nồi. Đóng nắp nồi và gạt van về vị trí đóng.
  • Chọn chế độ Áp suất cao/ High Pressure trong 25 phút, để nồi xả hơi tự nhiên 15 phút. Mở nắp nồi, kiểm tra độ đặc của nhân bánh nếu vẫn còn lỏng bạn có thể hấp tiếp 5-10 phút.
  • Để thử bánh chín, bạn châm 1 chiếc tăm vào giữa bánh thấy tăm khô là được.
  • Để nguội: Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi, bỏ giấy bạc. Dùng giấy nhà bếp sạch thấm nhẹ nước đọng bề mặt bánh nếu có. Để bánh nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào ngăn mát ít nhất 3 giờ hoặc để qua đêm. Trang trí hay ăn kèm bánh với kem tươi và trái cây tuỳ ý.
  • Lưu ý: nếu không mua được kem chua bạn có thể tự chế từ kem tươi whipping và nước cốt chanh vàng với tỉ lệ: 120 g kem tươi + 1 tbsp nước cốt chanh vàng, trộn đều, để nghỉ 10 phút trước khi dùng.

Comments