Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CHÈ SẮN

CHÈ SẮN

Vị ngọt dịu của chè, thơm dẻo của sắn cùng độ ấm nồng của gừng kết hợp lại thành một hương vị rất riêng cho món chè sắn nóng Hà Nội mỗi khi mùa đông gõ cửa.

Comments

CHÈ SẮN

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Sắn lột vỏ, cắt khúc rửa sạch. Cắt sắn thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Thả vào nồi nước cùng một chút muối, luộc chín. Giã nhỏ gừng, thả vào nồi khi sắn chín. Đun sôi khoảng 2 phút, đổ đường vào.
  • Hòa bột năng với nước lạnh, đồ vào nồi, quấy đều tay cho chè sệt lại và không bị vón cục.
  • Đun nhỏ lửa khỏng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Bắc xuống. Múc ra bát nhỏ, dùng nóng.
  • Có thể rưới thêm nước cốt dừa, rắc thêm lạc rang đập vụn lên trên cùng.

Comments