Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CHÈ ĐỖ ĐEN BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

CHÈ ĐỖ ĐEN BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Với tiết trời nắng nóng ngày hè, chè đỗ đen trở thành thức uống giải khát được khá nhiều người yêu thích. Trong đỗ đen chứa rất nhiều vitamin như A,B,C cần thiết cho cơ thể, giúp bổ thận, bổ huyết, giải độc và làm da mịn hồng hào. Một món chè ngon tuyệt lại dễ nấu. Hôm nay hãy cùng Kitchen Art vào bếp nấu chè đỗ đen cho cả nhà nào.

Comments

CHÈ ĐỖ ĐEN BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    60 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,868,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Ngâm đỗ đen với nước lọc qua đêm, trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ít nhất 6 tiếng ở nhiệt độ phòng.
  • Rửa sạch đỗ đen, để ráo.
  • Cho đỗ đen vào nồi cùng 2 cup (500ml) nước lọc. Đậy nắp nồi, gạt van sang vị trí đóng. Bật chế độ nấu Áp suất cao/ High Pressure Cook  trong 10 phút, để nồi xả van tự nhiên trong 12 phút hoặc xả van nhanh.
  • Chuyển nồi sang chế độ Áp chảo /Sauté, nhiệt nóng vừa, cho tiếp đường vào nồi chè. Đun tiếp trong 30 phút, không đậy vung ở mức nhiệt nhỏ đến khi đỗ ngấm đường.
  • Lưu ý: bạn có thể gia giảm thêm nước và đường tuỳ ý. Ăn chè kèm thạch sương sáo, dừa nạo, đá bào hoặc để lạnh trước khi dùng.

Comments