Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CHÁO CÁ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

CHÁO CÁ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Cá rất tốt cho sức khỏe, các bạn hãy tranh thủ chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước để sáng ra nấu những bát cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình nhé!

Comments

CHÁO CÁ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4-6 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Xát muối hạt và giấm rửa sạch cá, cắt khúc hoặc để nguyên con và khứa vài đường trên mình cá để ngấm gia vị.
  • Cho cá, gừng, nước lọc, muối vào nồi. Đóng nắp, gạt van sang vị trí đóng.
  • Chọn chế độ nấu áp suất/ Pressure Cook, nhiệt cao (high) trong 15 phút.
  • Gạt van về vị trí mở để nồi xả hết hơi. Mở nắp.
  • Lấy cá ra bát, gỡ bỏ xương. Lọc lại nước dùng cá qua rây lọc lấy nước trong.
  • Chọn chế độ Áp chảo/sauté, cho dầu ăn, phi thơm hành khô, xào thịt cá với 1 chút muối, nước mắm trong khoảng 3 phút cho thơm. Một phần thịt cá để lại trong nồi để nấu cháo. Một phần để riêng rắc ăn kèm cháo tuỳ ý.
  • Đổ nước dùng cá, gạo vo sạch vào nồi. Lưu ý: thêm giảm nước tuỳ theo loại gạo nấu.
  • Đóng nắp, gạt van sang vị trí đóng.
  • Nấu nhanh: Chọn chế độ nấu áp suất/ Pressure Cook, nhiệt cao (high) trong 15 phút và xả hơi nhanh bằng cách gạt van sang vị trí mở.
  • Nấu chậm: Chọn chế độ nấu cháo thường/ Porridge (normal) nếu nấu cháo gạo, chọn thêm/more nếu nấu cháo với nhiều loại gạo, đậu, đỗ. Đặt thời gian nấu 20 phút và để nồi xả van tự nhiên.
  • Khi ăn, múc cháo ra bát, rắc thêm thịt cá xào, tiêu, ớt, hành, tía tô, mùi thái nhỏ tuỳ ý.

Comments