Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CANH SƯỜN NON NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

CANH SƯỜN NON NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Món canh sườn là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày lạnh của nhiều gia đình. Tuy nhiên để nấu canh ngon, chuẩn vị thì cần làm theo cách đơn giản dưới đây.

Comments

CANH SƯỜN NON NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    15 Phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Chần sườn qua nước sôi, rửa sạch, để ráo.
  • Ướp sườn với 1 thìa cà phê muối, để nghỉ 15 phút.
  • Chọn chế độ Xào/Sauté nhiệt cao (more), cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi. Đợi nồi nóng, trút sườn vào đảo cho săn và ngấm gia vị.
  • Đổ nước vào nồi ninh sườn ở chế độ áp suất cao/ Pressure Cook (high) trong 10 - 12 phút, xả van nhanh (thời gian nấu tuỳ thuộc vào độ cứng, khối lượng sườn).
  • Mở nắp nồi, thêm khoai tây, cà chua, cà rốt. Đóng nắp, gạt van sang vị trí đóng, ninh canh ở chế độ áp suất cao trong 5 phút.
  • Gạt van sang vị trí mở, mở nắp nồi và nêm nếm gia vị muối, đường, mắm cho vừa ăn. Rắc hành, mùi trước khi ăn.

Comments