Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Canh măng hầm sườn với Nồi Instant Pot

Canh măng hầm sườn với Nồi Instant Pot

Một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm của người Bắc chính là bát canh măng nấu cùng sườn, móng giò hoặc đơn giản chỉ là một chút xương cục. Măng được sơ chế và xào đậm đà, ninh cùng sườn thật nhừ. Đơn giản nhưng lại không kém phần gây thương nhớ cho những người con xa quê. Nếu không có dịp sum họp cùng gia đình trong dịp tết này, hãy nấu một nồi canh măng thật ngon để xoa dịu nỗi nhớ nhà nhé!

Comments

Canh măng hầm sườn với Nồi Instant Pot

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    3 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  •  Măng luộc với nước và muối trong 15 phút. Rửa sạch cho hết chua.
  •  Sườn rửa sạch, luộc qua để loại bỏ bẩn.
  •  Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành củ thái lát vào phi thơm. Cho măng cùng muối vào đảo đều cho ngấm gia vị.
  •  Khi măng đã chín và ngấm, tiếp tục cho sườn vào, đảo thêm cho đến khi sườn săn lại.
  •  Thêm nước cùng nước mắm, hạt tiêu vào nồi Instant Pot. Chọn chế độ "Stew" mức Pressure High và điều chỉnh thời gian 15 phút.
  •  Xả van nhanh, nêm lại muối cho vừa ăn.
  •  Dùng nóng cùng hành trần và ớt tươi.

Comments